Thợ Sơn Bả Nam Từ Liêm Hà Nội

đội thợ sơn nhà

Sơn bả là một công đoạn vô cùng quan trọng trong thi công sơn nhà, đặc biệt với những ngôi nhà cũ đã xuống cấp cần được sơn lại và sửa chữa. Ngày nay, trong sự phát triển của công nghệ thông tin, để tìm được một đơn vị thi công, bạn chỉ cần lên mạng gõ “thợ sơn bả nam từ liêm Hà Nội” là ra vô vàn kết quả. Nhưng giữa vô vàn kết quả ấy, làm thế nào để có thể thuê sơn bả chuyên nghiệp và uy tín? Cùng đi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Description: C:\Users\Admin\Pictures\Tho-son-ba-ha-noi.jpg
ĐỘI THỢ SƠN CHUYÊN THI CÔNG CÁC CÔNG TRÌNH BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN

Giới thiệu chi tiết công việc thợ sơn bả Nam từ liêm Hà Nội

Hiểu một cách đơn giản, sơn bả là quá trình dùng bả matit để lăn sơn trước khi tiến hành sơn lót và sơn phủ. Quá trình này giúp cho bề mặt tường bằng phẳng và mềm mượt hơn. Công việc này yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm và trình độ tay nghề cao thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Sơn bả là một khái niệm còn xa lạ với khá nhiều người, đặc biệt là những người không có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng và thi công. Đây là công đoạn được tiến hành trước khi thực hiện công việc sơn lót và sơn phủ. Đội ngũ thợ sơn bả Hà Nội sẽ tiến hành lăn sơn cùng với bả matit nhằm làm cho bề mặt tường phẳng đẹp và mịn màng hơn. 

Bả matit hay còn được gọi với những cái tên như bột bả tường, bột trét, bột matit… Đây là một loại nguyên liệu pha trộn với nước để thi công trên bề mặt tường, có tác dụng làm bóng mịn và nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình. Có 2 loại bột bả tường chính đó là bột bả tường dùng cho nội thất và bột bả tường dùng cho ngoại thất. Tuy có thể làm cho ngôi nhà trở nên bóng bẩy và mịn màng hơn nhưng bả matit cũng có một số hạn chế như hạn sử dụng không cao, dễ sứt mẻ nếu xảy ra va chạm.

Vì vậy, để có thể làm tốt công việc này cần phải có một đội thợ sơn bả Hà Nội chuyên nghiệp, khéo léo tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Description: https://lh3.googleusercontent.com/roOooj2CrQuLVKyzk0lbVKK0E1_lFHaanza9k-A9jJthXg40GfeasKB0Gb11MZduGbFYWa9v7VJ9tVhyMxzBR9pU6LoQ9ZN0ZkUw-R93h6qSzYGU2o0159IRq3F6Tayqig

Bột bả matit dùng cho nội thất và ngoại thất

Quy trình thợ sơn bả đạt tiêu chuẩn 

Bước 1: Xử lý bề mặt

Bề mặt tường có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả lớp sơn bảo vệ. Trước khi tiến hành sơn cần xem xét kỹ tình trạng bề mặt của bức tường. Đảm bảo độ ẩm của tường ở mức tiêu chuẩn. Với tường mới xây, độ ẩm tiêu chuẩn phải đạt dưới 16% theo máy đo độ ẩm chuyên dụng. Nếu không có máy, để tường khô từ 3 đến 4 tuần trong thời tiết khô ráo.

Sau khi đảm bảo độ ẩm tường đã đạt yêu cầu, dùng đá mài làm sạch bề mặt tường bên ngoài về bên trong ngôi nhà rồi dùng chổi quét sạch lớp bụi còn bám lại. Công đoạn này gọi là “đánh giáp”, có tác dụng loại bỏ các hạt cát có liên kết yếu với tường.

Tiếp theo dùng bột bả matit đã chuẩn bị để vá tường. Trước khi sơn bả cần phải lấp đầy những vết chân chim, những lỗ nhỏ hoặc các vết rạn do thợ trát tường để lại. Nếu phải bả toàn bộ tường thì có thể bỏ qua giai đoạn này. Cuối cùng chờ khoảng 8-10 giờ sau khi vá để bức tường được khô lại.

Bước 2: Tiến hành bả tường

Để bả tường được mịn bóng thì phải pha nước theo tỉ lệ tiêu chuẩn, tốt nhất là theo hướng dẫn của nhà sản xuất được in trên bao bì. Sau đó khuấy đều lên và thực hiện bả tường. Thông thường sẽ tiến hành bả tường từ 1 đến 2 lớp tùy theo điều kiện tài chính của chủ nhà.

Với lớp bả tường thứ nhất, sử dụng dao trét hoặc bay thép để tiến hành trét lớp bột dẻo lên tường. Lưu ý độ dày không được vượt quá 1,5mm. Nếu dày hơn sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính, độ bền và thời gian khô của bột trét tường. 

Sau khi lớp bả tường đầu tiên đã khô, tiến hành trét lớp bả thứ 2. Cần chú ý đảm bảo thời gian giữa 2 lớp. Thông thường, lớp thứ 2 thường được trét sau lớp 1 từ 3 đến 4 giờ. Lưu ý, sau 6-8h mới có thể tiến hành thi công lớp sơn lót.

Bước 3: Sơn lót

Sơn lót là bước không thể thiếu trong quy trình sơn nhà. Nó giúp tăng độ liên kết và bám dính giữa các lớp sơn, giúp lớp sơn phủ lên màu chuẩn hơn và chống lại sự kiềm hóa hiệu quả. Tiến hành sơn lót theo thứ tự từ ngoài vào trong nhà, từ trên cao xuống dưới thấp để đảm bảo bề mặt sơn lót được khô đều. Sử dụng chổi lăn và chổi quét sao cho lớp sơn lót phủ đều toàn bộ căn nhà. Tính trung bình, một lớp lót đạt yêu cầu cần 1 lít sơn lót cho khoảng 8 đến 10m2 tùy theo bề mặt tường. 

Bước 4: Tiến hành sơn phủ toàn diện

Đây là lớp sơn cuối cùng giúp tô điểm cho ngôi nhà đồng thời bảo vệ những lớp sơn trước đó. Có thể lựa chọn màu sắc sơn phủ tùy theo sở thích và thiết kế của ngôi nhà. Nên thực hiện 2 lần sơn phủ để hiệu quả thẩm mỹ được tốt nhất đồng thời cũng bảo vệ được ngôi nhà của bạn tốt hơn trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

Kinh nghiệm thuê thợ sơn bả Hà Nội

Tại thị trường màu mỡ như Hà Nội, có rất nhiều đội thợ sơn bả đang hoạt động. Vậy thuê thợ sơn bả ở đâu, tiêu chí nào lựa chọn thợ sơn bả Hà Nội chất lượng và uy tín. Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn cần biết

  • Thuê thợ sơn bả của đơn vị thi công có website rõ ràng, địa chỉ và số điện thoại phải được công khai, có hình ảnh đội thợ, một số công trình thực tế đã thi công…
  • Số điện thoại phải được công khai, khi gọi có người bắt máy ngay lập tức. Nếu nhân viên có khả năng trả lời chi tiết về giá cả từng loại, màu sắc, quy trình thợ sơn bả trong bao lâu, bao nhiêu nhân công, xử lý bề mặt tường như thế nào… thì đây sẽ là một đội ngũ có tình chuyên nghiệp và am hiểu công việc
  • Một kinh nghiệm thuê thợ sơn bả Hà Nội vô cùng quan trọng khác là lựa chọn những đơn vị thi công có cử người đến tận nhà của bạn để khảo sát tình trạng, tư vấn, bảo hành…
  • Đơn vị được lựa chọn phải có đầy đủ dụng cụ và mang theo trong quá trình thi công
  • Trước khi quyết định, nên tham khảo giá cả ít nhất 3 đội để biết mức giá chung tránh bị thổi phồng giá. Đặc biệt khi ký hợp đồng phải thỏa thuận rõ ràng về giá cả, diện tích thi công, quy trình thợ sơn bả và tiến độ công việc…

Kết luận:

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những kinh nghiệm thuê thợ sơn bả Hà Nội uy tín. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được đội ngũ thợ sơn bả tại nam từ liêm chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại số 0962.224.336 để nhận được báo giá và những ưu đãi lớn nhất trong thời điểm này. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng!

XEM NGAY 1,GIÁ CHI TIẾT THỢ SƠN NHÀ: Bấm tại đây

2. Cách xử lý tường bị phồng rộp: Bấm tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*