Sơn Tường Không Cần Sơn Lót Có Ảnh Hưởng Gì Không

Sơn tường không cần sơn lót có ảnh hưởng gì không

Trong thiết kế thi công nhà ở và đặc biệt là trong công đoạn sơn nhà, ta dễ dàng bắt gặp việc các thợ sơn tiến hành sơn lót lên bề mặt tường trước. Vậy sơn lót là gì, sử dụng sơn lót mang lại công dụng gì và sơn tường không cần sơn lót có ảnh hưởng đến chất lượng của công trình thi công hay không? Mời bạn đọc cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Thông tin về sơn lót

Sơn lót là loại sơn có công thức riêng biệt được sử dụng sơn lên bề mặt tường trước khi tiến hành sử dụng sơn phủ với mục đích bảo vệ bề mặt tường cũng như tăng độ bám chắc của sơn phủ. Bên cạnh những ưu điểm của sơn lót thì không ít người thắc mắc liệu không sử dụng sơn lót có được không vì các lớp sơn phủ vấn có khả năng bám dính vào bề mặt tường khi không có sơn lót và cũng góp phần bảo vệ tường. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ chia bề mặt thường cần sơn ra làm 2 loại là tường nhà mới xây và tường cũ sơn lại.

Sơn lót là gì

Tường nhà mới xây

Đối với các bức tường mới thì việc sử dụng sơn lót là cực kỳ cần thiết nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của toàn bộ công trình. Sơn lót được sơn trực tiếp lên bề mặt tường, qua đó bảo vệ tường khỏi những tác động của môi trường, giúp tường chống thấm, chống kiềm hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó sử dụng sơn lót còn giúp sơn phủ lên màu đẹp hơn, bám dính tốt hơn, qua đó đảm bảo mang lại căn phòng có màu sơn chuẩn đẹp nhất. Đặc biệt, sơn phủ rất dễ bị hút vào lớp bột trét nên nếu không sử dụng sơn lót thì lượng sơn phủ cần dùng sẽ tăng lớn khiến chi phí xây dựng trở nên tốn kém hơn. Ngoài ra, giá của sơn lót cũng thấp hơn so với sơn phủ nên việc sử dụng sơn lót cho những ngôi nhà mới là thực sự cần thiết, đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng cho ngôi nhà cũng như tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng, thi công.

Tường cũ sơn lại

Sau một thời gian dài sử dụng, bức tường dần trở nên xuống cấp do bị dính các vết bẩn khó vệ sinh. Chính vì vậy, nhiều gia chủ lựa chọn sơn lại tường nhà với mong muốn thay đổi một diện mạo mới cho toàn bộ ngôi nhà. Do trong khoảng thời gian xây dựng và tiến hành sơn tường thì gia chủ đã sử dụng sơn lót nên việc có nên tiếp tục sử dụng sơn lót sơn đè lên bức tường cũ hay tiến hành sơn trực tiếp sơn phủ lên cũng được các gia chủ đặc biệt quan tâm.

Đối với trường hợp này, việc không sử dụng sơn lót cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới chất chất lượng bức tường nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ tới tính thẩm mỹ. Sơn lót không chỉ là một lớp sơn có công dụng bảo vệ bề mặt tường mà nó còn giúp sơn phủ lên màu đẹp hơn, bám dính tốt hơn nên nếu đã quyết định bỏ một số tiền ra sơn lại nhà gì gia chủ nên đầu tư thêm sơn lót để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt hơn cũng như kéo dài hơn nữa tuổi thọ của bức tường.

Có nên sơn tường không cần sơn lót

Việc không sử dụng sơn lót sẽ ít gây ảnh hưởng đến quá trình thi công, tuy nhiên sau một thời gian dài thì sơn tường không cần sơn lót sẽ giảm tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ đáng kể. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về tầm quan trọng của sơn lót thì chúng ta có thể liệt kê một vài vài trò mà loại sơn này mang lại như sau:

Sơn Tường Không Cần Sơn Lót Có Ảnh Hưởng Gì Không

Tác dụng của sơn lót

  • Giúp sơn phủ bám dính tốt hơn, đảm bảo màu sơn phủ được chuẩn đẹp nhất, giúp nước sơn sáng bóng hơn.
  • Có khả năng chống kiềm, chống thấm nước, ngăn chặn các vết mốc qua đó giúp bức tường luôn trở nên sạch đẹp, chất lượng đảm bảo.
  • Sơn lót màu trắng ngà nên sơn phủ màu nào sơn lên cũng nổi bật và dễ phối màu.
  • Sơn lót có 2 loại là sơn lót nội thất và sơn lót ngoại thất giúp gia chủ có thể linh động lựa chọn nhằm mang lại một ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Với những ưu điểm trên thì chúng ta có thể thấy rõ sơn lót là một sản phẩm không thể thiếu trong xây dựng, tuy là một công đoạn sơn đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng về cùng lớn tới chất lượng, tính thẩm mỹ của cả công trình.

Kết luận sơn tường không cần sơn lót

Nhiều người khi xây dựng chỉ thấy cái lợi trước mắt là không sử dụng sơn lót sẽ tiết kiệm được chi phí mà chất lượng hay tính thẩm mỹ của ngôi nhà vẫn được đảm bảo. Trên thực tế sơn lót cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình thi công nhưng để lâu dài thì cũng ta mới có thể thấy rõ tầm quan trọng của loại sơn này.

Sơn Tường Không Cần Sơn Lót Có Ảnh Hưởng Gì Không

Sử dụng sơn lót giúp căn nhà hoàn hảo hơnSau một thời gian dài sơn tường không cần sơn lót sẽ xuất hiện hiện tượng ẩm mốc, màu sơn không đều… gây mất tính thẩm mỹ cũng như rất khó khắc phục. Chính vì vậy nếu gia chủ đã quyết định bỏ một số tiền ra để xây nhà hay sửa sang lại ngôi nhà của mình thì nên đầu tư thêm một khoản tiền mua sơn lót nhằm đảm tính các công trình được xây dựng không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn có chất lượng tốt trong suốt một thời gian dài sử dụng.

XEM THÊM: 1.Sơn nhà loại nào tốt nhất: Bấm tại đây

2. Cách tính diện tích sơn nhà: Bấm ở đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*