Quy Trình Sơn Lại Nhà Cũ

Thợ sơn nhà Hoàng Mai

Nhà là một nơi để về, là tổ ấm quý giá nên con người luôn muốn nhìn thấy ngôi nhà của mình luôn gọn gàng, đẹp đẽ và khang trang. Tuy nhiên sau nhiều năm sử dụng thì ngôi nhà nào cũng phải xuống cấp, lớp sơn bẩn cùng thiết kế dần trở nên lỗi mốt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình sơn lại nhà cũ sao cho trông đẹp như mới, từ đó giúp ngôi nhà của bạn có tính thẩm mỹ cao hơn.

Tổng quan về quá trình sơn lại nhà cũ

Mọi người thường có nhu cầu sơn lại nhà cũ khi nhận thấy ngôi nhà của mình đang có hiện tượng màu sơn bị tróc, có những vết bẩn kéo dài hay tại vì màu sơn đó đang quá lỗi mốt…

Lúc này bạn có thể suy nghĩ ngay đến việc là mình sẽ sơn lại nhà của mình bằng một lớp sơn mới khắc hoặc nhờ một bên dịch vụ nào đó để tân trang lại ngay tổ ấm yêu quá của mình.

Các dụng cần thiết cho quy trình sơn nhà cũ

Để sơn lại nhà thì chắc chắn sơn là nguyên liệu vô cùng cần thiết và quan trọng bậc nhất trong quy trình này. Để ngôi nhà có thể lên màu một cách đẹp đẽ và đều màu nhất thì mọi người nên chọn những loại sơn, sơn lót uy tín và chính hãng để tránh trường hợp càng sơn lại chỉ càng loang lổ.

Chọn màu sơn vô cùng quan trong trong quy trình sơn lại nhà cũ

Ngoài ra người chơi cần phải chuẩn bị những dụng cụ như: Bộ dụng cụ trét sơn, con lăn sơn, cái bay, cái đá mài hay rẻ lau tường… Tất cả những dụng cụ này sẽ giúp bạn bạn bạn thực hiện thao tác chuyển hỗn hợp sơn vào vị trí không gian tường một cách dễ dàng và thuận tiện.

Các dụng cụ cần thiết khi bắt đầu quá trình sơn nhà

Ngoài ra khi sơn thì có rất nhiều trường hợp là sơn bay tung tóe khắp nơi nên mọi người cũng nên chuẩn bị quần áo mặc bên ngoài hay bộ đồ bảo hộ nhé!

Các bước của quy trình sơn lại nhà cũ

Sau khi đã có những dụng cụ cần thiết thì chúng ta bắt đầu quy trình sơn lại nhà cũ ngay thôi nào. Sau đây, chúng tôi xin bật mí quy trình sơn lại nhà cũ đẹp như mới vừa đơn giản lại vừa hiệu quả đến từ các các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu cho  anh em cùng tham khảo nhé.

Xử lý và làm sạch bề mặt của tường một cách kỹ lưỡng

Trước khi tiến hành sơn thì chúng ta cần phải xử lý sạch sẽ bề mặt của tường trước đã. Thường thì một ngôi nhà đã cũ tường sẽ có xuất hiện rất nhiều bụi bẩn những cái vết nứt sần sùi nhô lên. Khi đó nếu chúng ta trực tiếp sơn một lớp mới thì sơn sẽ không ăn vào tường, gây ra tình trạng loang lổ, mất thẩm.

Đây là một công đoạn rất quan trọng đòi hỏi mọi người phải tỉ mỉ làm sạch các bề mặt tường để đảm bảo cho cái lớp sơn mới được bền lâu.

Ngoài ra nếu gia đình nào mà có sử dụng giấy dán tường thì quá trình làm sạch này sẽ tiện lợi hơn rất là nhiều. Lúc này họ chỉ cần tháo bỏ hết tất cả những miếng dán tường đi là được.

Tiến hành thực hiện phần keo dán 

Sau khi đã xử lý bề mặt tường một cách sạch sẽ thì người thì mọi người nên sử dụng các loại keo dán chuyên dụng để để ở các vị trí tiếp xúc của bề mặt tường. Từ đó sẽ giúp cho sơn dễ thâm nhập vào bề mặt tường hơn và làm cho lớp sơn trở lên dễ ăn và có độ mịn hơn.

Xử lý các vết ố, vết xước trên bề mặt tường 

Trong quá trình sinh hoạt thì không thể tránh khỏi trường hợp sẽ có nhiều vết ố bị thấm vào tường hay vết xước rạch trên bề mặt tường.

Lúc này bạn cần phải xử lý tất cả vết thâm và vết nứt đó trước khi sơn. Nếu tình trạng có nặng thì bạn có thể gọi cho đơn vị mà có dịch vụ xử lý vết nứt và xử lý chống thấm toàn bộ ngôi nhà.

Xử lý kỹ các vết xước và thâm sẽ giúp lớp sơn đẹp hơn

Sơn bả Matit và sơn lớp lót

Khi khi bề mặt tường sạch sẽ thì thì bạn nên tán một lớp sơn bả Matit lên bức tường để trông nó mịn hơn giúp các lớp sơn ở đằng sau sẽ trở lên đồng đều hơn và đẹp hơn.

Nếu cẩn thận hơn nữa thì bạn có thể dùng thêm một lớp sơn lót nữa để giúp tạo độ chắc chắn cũng như là sự bền bỉ của các lớp sơn chính.

Bắt đầu sơn tường 

Sau các bước chuẩn bị kỹ càng ở phía trên thì lúc này các bạn thực hiện ngay quá trình trực tiếp bôi những màu sơn chính mà mình đã chuẩn bị lên tường nhà của bạn.

Quá trình sơn đòi hỏi sự khéo léo cũng như tỉ mỉ của các ban

Đối với những người có kinh nghiệm rồi thì có thể trực tiếp dùng cây lăn, cái bay và dụng cụ trét sơn để lăn hỗn hợp sơn vào bề mặt tường. Lưu ý phải sơn đều tay thì lớp sơn mới đẹp được.

Đối với những người nào chưa có kinh nghiệm thì chúng ta hãy thử lăn sơn ở những cái khu vực nhỏ trước để kiểm tra và điều chỉnh lại cái hướng mà mình định sơn. Lưu ý vì bạn chưa biết sơn nên hãy thả lỏng tay ra và thật bình tĩnh và tỉ mỉ phết đều lớp sơn.

Lưu ý trong quá trình sơn 

Trong quá trình sơn có rất nhiều trường hợp các bạn không ưng màu sơn đó nữa hoặc xảy ra lỗi trộn sơn với nhau thì các bạn hoàn toàn có thể lấy một lớp sơn khác và sơn đè lên lớp sơn bị hỏng đó. Điều này tuy giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng đòi hỏi kỹ thuật của bạn phải cực kỳ là khéo léo và tỉ mỉ để không bị bị tình trạng các lớp sơn bị nhão.Dưới đây là bài viết của chúng tôi về quy trình sơn lại nhà cũ cực chi tiết cho tất cả mọi đối tượng. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ biết cách tân trang lại ngôi nhà mới của mình bằng một lớp sơn đẹp hơn có tính thẩm mỹ hơn nhé.

XEM NGAY: 1. Cách tính diện tích sơn nhà để mua sơn: Bấm tại đây

2.Quy trình sơn nhà: Bấm tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*