Sơn nhà mấy lớp sơn lót thì tốt?

Sơn nhà mấy lớp sơn lót thì tốt
Sơn nhà mấy lớp sơn lót thì tốt

Nên sơn nhà mấy lớp sơn lót thì tốt? Sơn lót là gì?… là những vấn đề đang rất được khách hàng quan tâm hiện nay. Nếu quý khách cũng đang có nhu cầu sơn sửa bề mặt công trình và phân vân không biết sơn nhà bao nhiêu lớp thì tốt, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

I – Nên Sơn nhà cần bao nhiêu lớp sơn lót thì tốt nhất?

Theo các chuyên gia ghi nhận thì một hệ thống sơn tường hoàn hảo cần đảm bảo 3 lớp (tối thiểu là 3 lớp), gồm: 1 lớp sơn lót, 02 lớp sơn phủ. Trong đó:

Sơn nhà mấy lớp sơn lót thì tốt
Sơn nhà mấy lớp sơn lót thì tốt

– Sơn lót là lớp sơn nằm giữa công trình (phần thô) và sơn phủ. Nó có vai trò làm phẳng cũng như lấp đầy các vết nứt trên bề mặt tường (nếu có). Ngoài ra sơn lót còn có tác dụng kháng kiềm, chống thấm, chống rỉ,.. Nó được ví như “lớp keo dính” bảo vệ cho phần thô của công trình và lớp sơn hoàn thiện bám chặt với nhau.

Sơn nhà mấy lớp sơn lót thì tốt
Sơn nhà mấy lớp sơn lót thì tốt

-Lớp sơn phủ 1: là lớp sơn cơ bản để tạo nền cho lớp sơn phủ lớp 2 cho bề mặt mịn và đẹp hơn, đều hơn.

– Lớp sơn phủ 2 là lớp cuối cùng trong hệ sơn và là lớp đầu tiên tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Do đó nó cần đảm bảo độ bền và khả năng chống thấm, ít bám bụi bẩn. Nhằm bảo vệ công trình theo thời gian, khí hậu, thời tiết và đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

Có thể thấy mỗi lớp sơn đều có một chức năng và vai trò riêng, thừa thiếu hay tráo đổi thứ tự cho nhau đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Do đó nếu muốn ngôi nhà của bạn bền bỉ theo thời gian, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì cần phải đảm bảo số lớp sơn và thứ tự của chúng.

Bên cạnh đó thì thợ thi công sơn nhà cũng đóng vai trò rất quan trọng. Sơn tốt là một phần, biết cách vận dụng vào công trình thi công thì mới hoàn thiện.

II Chia sẻ Kinh nghiệm sơn nhà mấy lớp sơn lót thì tốt của chúng tôi

Đối với bề mặt tường sơn trực tiếp:

Thường bề mặt tường sơn trực tiếp do thợ chat phần hoàn thiện thi công rất xấu + bề mặt tường bị đen, hơn nữa cát chat có độ mịn rất thấp. vậy nên tốt nhất là nên sơn 02 lớp sơn lót, nhằm phủ kín hết và đều tạo lớp nền co bản cho hai lớp sơn phủ tiếp theo. Nếu bạn sơn 01 lớp lót cũng được nhưng phải đòi hỏi thợ thi công phải chuẩn sơn phải đều thì sẽ không gây loang lỗ chỗ đen chỗ chưa phủ kín lót cho lớp sơn phủ tiếp theo

Đối với bề mặt tường đã xử lý Bột bả Ma tít

Đối với bề mặt tường này thì chỉ cần sơn 01 lớp sơn lót thôi, do bề mặt tường đã được xử lý Matit phủ kín rất đẹp và mịn rồi. Vì vậy chỉ nên sơn 01 lót + 02 mầu là đẹp. Tuy nhiên cũng cần phải kiểm tra kỹ và sơn thật đều lớp lót để tránh bề mặt tường sau này dể bị bong tróc, ẩm mốc, ố vàng…

XEM NGAY CÁCH CHỌN MẦU SƠN THEO PHONG THỦY: Bấm tại đây

XEM THÊM CÓ NÊN PHA NƯỚC VÀO SƠN KHÔNG: Bấm tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*