Giá công thợ sơn mới nhất

Thợ sơn nhà Quận Long Biên, Tây Hồ

Gía nhân công thợ sơn theo m2 mới nhất

Khác với dịch vụ thi công nhà trọn gói thì giá thợ sơn sẽ được tách riêng hoàn toàn. Thông thường chi phí này sẽ được gia chủ trả cho thợ sơn và tính theo số m2 cần sơn. Đơn giá này sẽ tùy thuộc vào việc bề mặt công trình là cũ hay mới, sơn ngoài trời hay trong nhà, không sơn bả hoặc có sơn bả. Nếu bạn muốn tìm hiểu giá thợ sơn theo m2 năm 2020 thì nên đọc bài viết sau của muasontot.com.

Nhu cầu thuê thợ sơn nước như thế nào?

Như chúng ta đã biết, khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng tăng. Điều này khiến nhu cầu thuê thợ sơn nước có xu hướng tăng nhanh hơn trước. Tính tới thời điểm này, chỉ riêng khu vực Hà Nội đã xuất hiện hơn 100 đơn vị chuyên thi công sơn. Trong đó có cả những cá nhân, doanh nghiệp hoặc các công ty chuyên nghiệp. 

Điều mà các gia chủ nên quan tâm vẫn là yếu tố chất lượng, tay nghề, kỹ năng và sự chuyên nghiệp của thợ sơn nước. Đặc biệt hơn, giá nhân công lại chiếm phần lớn trong quyết định nên chọn đơn vị thi công của gia chủ. Nhằm lôi kéo nhiều khách hàng, họ sẽ thực hiện một số chương trình giảm giá hấp dẫn. 

Nếu không cẩn thận khi tìm hiểu rất có thể bạn sẽ chọn phải đội thợ chưa có tay nghề cao. Từ đó sẽ khiến công trình của bạn bị ảnh hưởng trực tiếp và mang hậu quả về sau. Đội thợ kém linh hoạt và không tuân theo yếu tố kỹ thuật sẽ khiến quá trình thi công xảy ra sai sót. Qua thời gian, công trình của bạn có thể sẽ bị hư hỏng, bong tróc, thấm dột…

thợ sơn nhà uy tín tại hà nôij

Những tổn hại này khiến chủ nhân của ngôi nhà gặp phải không ít bất tiện khi sử dụng thời gian dài. Thậm chí bạn còn phải tốn số tiền lớn để khắc phục, sửa chữa lỗi hư hỏng này. Do đó, trước khi muốn tìm một đơn vị chuyên thi công sơn nhà bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin.

Cách tính giá nhân công thợ sơn theo m2 hiện nay

Không ít khách hàng thắc mắc không biết cách tính giá thợ sơn theo m2 ra sao. Biết được điều này sẽ giúp gia chủ tính toán chi phí xây sửa nhà một cách chính xác hơn. Dưới đây là các thông tin liên quan đến vấn đề này:

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá công thợ sơn theo m2

Giá thi công sơn nước có thể chịu ảnh hưởng của khá nhiều yếu tố, cụ thể như:

  • Bề mặt sơn: Giá thợ sơn nước sẽ khác nhau khi bề mặt sơn là tường cũ hoặc tường mới, tường có bả hay không bả.
  • Diện tích bề mặt cần sơn tính theo m2: Nếu diện tích cần sơn càng lớn thì giá nhân công sẽ được ưu đãi hơn nhiều so với việc áp dụng với diện tích nhỏ.
  • Số lớp sơn thi công: Nếu gia chủ yêu cầu sơn nhiều lớp hơn thì tất nhiên mức giá nhân công sẽ cao hơn.

Giá nhân công sơn theo m2 đối với tường sơn trực tiếp

  • Trường hợp thi công sơn tường không bả Bột bả Matit

Quy trình sơn nhà khi tường không bả Matit diễn ra cụ thể như sau: Trà giấy ráp bằng máy, mài cạnh góc tường bằng đá mài, giấy giáp. Sau đó tiến hành sơn lót Từ 1 hoặc 2 lớp và sơn 02 lớp phủ mầu (Mỗi lớp cách nhau 2h tùy vào điều kiện thời tiết)

Thợ xả giáp bằng máy có đèn laze

Đối với trường hợp này người thợ thi công sơn sẽ không phải mất quá nhiều công sức. ít công đoạn phải xử lý.Tiến độ thi công nhanh nên giá tốt hơn dao động từ  10.000đ- 15.000đ/m2 tùy theo diện tích và các hạng mục trong nhà hoặc ngoài trời.

Ưu điểm loại hình thi công này: Độ liên kết sơn và tường bám chặt nên ít khi xảy ra hiện tượng bong tróc, độ bền mầu cao tùy vào hãng sơn bạn lựa chọn. Tốn nhiều sơn hơn bả bột Matit

Nhược điểm: bề mặt sơn ko Mịn đẹp như bả matit

  • Trường hợp thi công sơn với tường có bả Matit

Quy trình sơn nhà có bả matit bao gồm các bước sau: Đánh giấy ráp/ mài tường cho tới khi mịn, bả tường Bột bả Matit Từ 1 đến 2 lớp tùy bề mặt, chờ tường khô bề mặt, sau đó xả giáp sao cho bề mặt tường Mịn và đẹp. Và sơn 01 lớp lót + 02 lớp phủ mầu.

Quá trình bả matit cho bề mặt rất tốn công sức cũng như thời gian. Thợ thi công sẽ phải tiến hành bả matit và đợi khi nào bả khô hoàn toàn mới có thể tiến hành các bước tiếp theo. Do đó, giá thợ sơn theo m2 của trường hợp này thường dao động từ 20 cho đến 30.000đ/m2.

Thợ sơn bả Matit

Giá công thợ sơn đối với tường cũ

  • Trường hợp lớp sơn cũ không bị bong tróc ẩm mốc

Nếu lớp sơn của bề mặt không bị bong tróc thì quá trình thi công sẽ giảm được một số công đoạn như đánh giấy ráp tường cũ. Không chỉ vậy, người thợ sơn còn không phải thực hiện bước chuẩn bị bề mặt quá kỹ. Họ chỉ cần làm sạch, vệ sinh sau đó thi công trực tiếp lên bề mặt.

Chính vì vậy mà giá thợ sơn tính theo m2 đối với trường hợp này thường có thấp nhất. Người thi công chỉ cần sơn 2 lớp sơn màu, không cần thực hiện bước bả hoặc sơn lót. Giá nhân công sẽ dao động từ 10.000đ đến 15.000đ.m2. Tuy nhiên, mức giá cụ thể còn phụ thuộc vào diện tích cũng như hạng mục sơn ngoài trời hoặc trong nhà.

  • Trường hợp lớp sơn bị bong tróc và nấm mốc

Khi lớp sơn bên ngoài của tường bị nấm mốc hoặc bong tróc người thi công sẽ phải tiến hành các thao tác chuẩn bị kỹ càng. Có thể kể đến các vấn đề như vệ sinh, xử lý bong tróc, nấm mốc… Bên cạnh đó, còn một số trường hợp còn phải bả tường hoặc sơn lót. Điều này sẽ khiến người thi công mất thêm nhiều công sức hơn bình thường. 

Thợ sơn xử lý ẩm mốc bề mặt trần trước khi sơn

Giá thợ thi công sơn đối với trường hợp này khá cao và tương đương với mức khi sơn tường mới khoảng từ 15.000đ đến 30.000đ/m2. Điều này còn chưa tính đến sự chênh lệch so với giá vào dịp cuối năm. Lúc này giá nhân công sơn sửa nhà sẽ có sự biến động vì cung không đủ cầu. Vì vậy gia chủ nên lựa chọn thời điểm phù hợp để xây dựng nếu muốn giảm được chi phí nhân công.

Lưu ý khi thuê thợ sơn nhà

Tay nghề của thợ sơn nhà có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của công trình xây dựng. Do đó, gia chủ không nên chỉ quan tâm đến chi phí thấp mà bỏ qua yêu cầu về sự chuyên nghiệp của thợ thi công. Không ít công trình bị xuống cấp nhanh chóng do vội vàng khi lựa chọn thợ sơn dựa trên giá thành thấp. Những người thợ này thường không có nhiều kinh nghiệm cũng như không có nhiều kỹ năng thi công sơn.  

Nếu gặp phải tình trạng này thì người thiệt thòi chỉ là gia chủ mà thôi. Vì thế, trước khi tìm kiếm đội thi công sơn bạn nên suy nghĩ đến chất lượng công trình của mình. Đừng vì một phút sai lầm mà khiến những thành viên của gia đình phải hứng chịu hậu quả về lâu dài.

Tham khảo giá thợ sơn trên thị trường

Trước khi chọn đội sơn nào bạn nên tìm hiểu ý kiến từ những người quen. Từ đó biết rõ được mức giá trung bình sẽ phải trả cho thợ sơn. Như vậy bạn sẽ biết cách đưa ra lựa chọn chính xác cho mình. Đồng thời giúp tránh gặp phải tình huống gặp đội thợ thi công có tay nghề thấp.

Nên giám sát quá trình thi công sơn

Nếu muốn quá trình thi công diễn ra thuận lợi, không có sự gian lận về nguyên vật liệu bạn nên giám sát chặt chẽ. Đồng thời, việc này sẽ giúp thợ thi công không sử dụng sơn một cách lãng phí và bừa bãi. Không những thế, gia chủ còn có thể biết rõ vật tư thừa thiếu ra sao. 

Bên cạnh đó, chủ nhà còn có thể biết khi nào cần thêm sơn, nên sử dụng loại sơn nào tốt nhất. Như vậy sẽ tránh trường hợp thợ sơn tự động mua bán sơn kém chất lượng nhằm ăn bớt tiền nguyên vật liệu. 

Lời kết

Qua bài viết trên muasontot.com đã chia sẻ đến bạn một số thông tin liên quan đến giá thợ sơn theo m2 chi tiết nhất. Nếu khách hàng có nhu cầu muốn tư vấn thêm về vấn đề này và mua sơn chất lượng, giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi số điện thoại 0834.222.336.
XEM THÊM:1. CÁCH XỬ LÝ TƯỜNG PHỒNG RỘP: Bấm tại đây

2. Cách chọn mầu sơn đẹp hợp phong thủy: Bấm tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*