Giá Nhân Công Sơn Nước Theo M2 Sàn Xây Dựng

Giá nhân công sơn nước theo m2 sàn xây dựng
Giá nhân công sơn nước theo m2 sàn xây dựng

Bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công sơn nhà mà chưa biết giá nhân công sơn nước theo m2 sàn liệu có đắt hơn m2 tường hay không ? Để cân đối được chi phí hiệu quả nhất, gia chủ phải nắm được những thông tin như loại sơn, giá bả matit, sơn lót, sơn màu,… 

Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để cập nhật bảng giá sơn nước theo m2 sàn nhà nhé.

Tổng quan hiện trạng thợ sơn nước theo m2 sàn hiện nay 

Trong lĩnh vực sơn nhà hoàn thiện ngày nay, đang có vô số các đơn vị thi công sơn nước khác nhau. Chỉ tính riêng ở 2 thành phố lớn nhất cả nước đã có tới cả ngàn đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nhà. 

Mỗi một đơn vị thi công đều có cách tiếp cận và quảng cáo dịch vụ của họ với khách hàng khác nhau. Nếu chẳng may bạn thể thuê phải những đội thợ sơn mới vào nghề, non kinh nghiệm thì có thể mất rất nhiều chi phí sau này. 

Một số đơn vị báo giá nhân công sơn nước theo m2 sàn tung ra các chiêu trò “sale”, “giảm giá”, “chiết khấu cao” để kéo khách đến. Nhưng theo đánh giá thực tế của chúng tôi thì chất lượng sơn và thi công đều không có kết quả tốt như mong đợi.

Giá nhân công sơn nước theo m2 sàn xây dựng

Giá nhân công sơn nước theo m2 sàn hiện nay bao nhiêu?

Theo như khảo sát của chúng tôi tại một số đơn vị trong các thành phố lớn, mức giá nhân công sơn nước theo m2 sàn xây dựng nằm ở khoảng : 100.000 – 180.000 vnđ/m2.

Ở các thành phố lớn, giá sơn theo m2 sàn sẽ cao hơn , phổ biến nhất là từ 155.000 vnđ/m2 – 170.000 vnđ/m2. Mức giá này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại sơn, diện tích, sơn bao nhiêu lớp,… 

Có nhiều cách để lựa chọn cách tính giá nhân công sơn nước, có thể theo m2 sàn hoặc theo m2 tường. Điều này phụ thuộc vào tính toán của chủ nhà để xem cách nào tiết kiệm hơn.

Nếu như chủ nhà chọn cách tính giá theo m2 tường thì đơn giá trọn gói sơn nước / m2 tường là : 22.000 vnđ/m2 – 60.000 vnđ/m2.

Giá nhân công sơn nước theo m2 sàn xây dựng

Hướng dẫn cách tính diện tích sơn nước cho nhà chi tiết

Để đem đến thêm nhiều thông tin cần thiết cho khách hàng. Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài cách tính diện tích sơn trong nhà để từ đó chủ nhà nắm được.

Diện tích cần sơn trong nhà = diện tích bề mặt sàn * số tầng * hệ số sơn.

Hệ số sơn được tính như sau :

 • Với các thiết kế nhà nhiều phòng, ít cửa sổ thì có 4 mặt tường, cộng thêm diện tích trần nhà thì ta có => Hệ số 4,5;
 • Nếu nhà có nhiều phòng, phòng nào cũng có cửa sổ và cửa vào ở mức vừa => Hệ số 4;
 • Đối với nhà cấp 4 có trần nhưng ít cửa ra vào các phòng => Hệ số thích hợp là 3,5;
 • Còn nhà cấp 4 vừa ít cửa vừa không thiết kế trần thì => Hệ số 3.

Khi tự tính được diện tích bên trong nhà của mình là bao nhiêu, gia chủ có thể dự tính được sẽ tốn bao nhiêu lượng sơn, lớp sơn, cũng như giá nhân công sơn nước theo m2 sàn xây dựng là bao nhiêu.

Theo kinh nghiệm sơn nhà của chúng tôi cũng như trên thực tế thì 1 thùng sơn 18 lít sẽ sơn phủ 2 lớp được khoảng 60 – 70m2 tường.

Ví dụ cụ thể với căn nhà rộng 4m, dài 20m, cao 3m, 4 tầng, nhà nhiều phòng, ít cửa sổ, lấy hệ số sơn = 4 :

Diện tích cần phải sơn = 4 x 20 x 4 x 4 = 1280m2

Tính lượng sơn cần thiết ( gồm cả lớp bả matit, lớp sơn lót chống thấm và sơn màu chính thức) như sau :

 • Một thùng sơn 18 lít lăn 1 lớp thì được chừng 150 –  160m2, lăn 2 lớp thì còn 75 – 80m2. 
 • Số lượng sơn trong nhà cần ít nhất = 1280 : 75 hoặc 1280 : 80 = khoảng 16 – 18 thùng. Gia chủ cần đặt trước tiên 16 thùng.
 • Số lượng sơn lót (sơn trắng) cần dùng khoảng 2/3 = tương đương 12 thùng.
 • Số lượng sơn màu chiếm cần 1 / 3 khoảng 5 – 6 thùng là đủ. 

Cách tính này không hề khó mà gia chủ có thể tự mình nhẩm được. Việc tính toán là rất cần thiết nếu như không muốn các thợ sơn “ép sơn”, mua thừa sơn hoặc bị thiếu sơn, tốn thêm chi phí.

Việc tính toán lượng sơn cần thiết chỉ mang tính chất tham khảo và còn phụ thuộc vào tay nghề của thợ sơn là chính. Nếu như chỉ sơn thiếu một chút thôi mà bạn phải mua hẳn 1 thùng mới thì thực sự rất lãng phí.

Tác hại từ việc sơn nước không đúng kỹ thuật và sai quy trình

Yếu tố chuyên nghiệp và kỹ năng, tay nghề của những người thợ sơn nước là điều mà chúng ta cần quan tâm đến nhiều hơn cả. Giá nhân công sơn nước theo m2 sàn là một yếu tố quan trọng trong quyết định chọn đơn vị thi công nào của bạn. Tuy nhiên nếu như giá tốt mà chất lượng không tốt thì hậu quả xảy ra là rất nặng nề.

Nếu chẳng may vì giá một bên tốt mà không biết tay nghề của thợ sơn đến đâu, có nhiều kinh nghiệm không thì công trình của bạn rất dễ rơi vào tình trạng:

 • Chất lượng sơn và tường nhà xuống cấp nhanh chóng
 • Tính thẩm mỹ giảm, chỗ nhiều sơn chỗ lại ít sơn, màu sắc không đồng đều,…
 • Nếu các bước sơn không đảm bảo rất dễ dẫn đến tình trạng nước thấm vào nhà và nứt nở tường,…
 • Mùi của sơn sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Một đội thợ sơn nhà giàu kinh nghiệm là những người thợ linh hoạt, họ biết cách xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình thi công. Với những thợ kém nghề, khi sơn nhà có thể rút 1 – 2 công đoạn của sơn. 

Thậm chí nhiều chủ thầu sơn còn rút bớt vật tư, “ép sơn”… để khiến bạn phải bỏ thêm tiền bạc và thời gian sửa chữa, khắc phục. Vậy nên, hãy xem các công trình thực tế mà họ đã thi công trước khi quyết định nhé! Khi đó mới quyết định được giá nhân công sơn nước theo m2 sàn họ đưa ra có hợp lý không ?

Một vài lưu ý để tránh mất thêm chi phí khi sơn nhà

Dù bạn có thuê bất cứ một người thợ sơn nào, bạn thuê cả 1 công đoạn sơn hay thuê khoán trọn gói từ A – Z cho thầu thì cũng cần lưu ý một số vấn đề nhỏ sau :

 • Tham khảo giá nhân công từ nhiều đơn vị, thường thì chủ thầu xây dựng sẽ giới thiệu cho bạn một số đội thợ sơn để bạn trao đổi trước.
 • Nếu bạn chỉ thuê một công đoạn sơn, tức là bạn đã chuẩn bị sẵn mọi nguyên vật liệu cần thiết. Thợ đến chỉ một việc là sơn nhà. Để tránh thợ lãng phí hoặc dùng sơn sai mục đích thì bạn phải giám sát thường xuyên.
 • Nếu thợ sơn cố tình sơn cho thiếu hoặc sơn quá mỏng làm thừa sơn thì cũng phải có cách xử lý ngay.
 • Một số đơn vị thường “ép sơn” nếu như gia chủ không kiểm tra và giám sát quá trình sơn của họ thường xuyên.
 • Tình trạng sơn chỗ đậm chỗ nhạt cũng là khá phổ biến và thường gặp với những người thợ mới vào nghề. Bạn nên xem kỹ các công trình mà đơn vị đang thuê đã thực hiện và quyết định có nên cho người thợ đó thi công hay không.

Nếu như bạn chưa nắm được quy trình sơn chuẩn thì có thể xem bài viết về quy trình sơn của chúng tôi nhé. Bạn nên xem qua để biết rằng liệu thợ có ăn bớt công đoạn nào không.

Lời kết

Có thể nói, việc tính giá nhân công sơn nước theo m2 sàn hay theo m2 tường cũng đều có những ưu nhược điểm nhất định. Chung quy lại vẫn rất cần một đội ngũ thợ sơn lành nghề có con mắt thẩm mỹ. 

Dù giá cả có đắt hơn một chút nhưng công trình của bạn được hoàn hảo và bền đẹp với thời gian thì quả là không đắt tý nào.

XEM NGAY: 1. Cách tính diện tích sơn nhà để mua sơn: Bấm tại đây

2.Quy trình sơn nhà: Bấm tại đây


Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*