Giá 1 Thùng Sơn Lót bao nhiêu Tiền

Trên một bức tường người thợ thi công có thể sử dụng rất nhiều lớp sơn kết hợp với nhau. Tạo ra kết quả tổng thể lớp sơn được đẹp sáng bóng mịn hơn. Những người thợ thi công đều biết công thức sơn nhà chuẩn. Sử dụng một lớp sơn bả + một lớp sơn lót + hai lớp sơn màu. Chúng ta thấy sự xuất hiện của sơn lót nằm giữa 2 lớp sơn. Vậy sơn lót là gì? 1 thùng sơn lót bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng đi giải đáp những thắc mắc.

Tổng quan về sơn lót

Khái niệm

Sơn lót là một loại sơn không thể thiếu trong các công đoạn sơn công trình xây dựng. Primer chính là tên gọi khác của lớp sơn lót này. Các lớp sơn Primer có công thức thành phần riêng biệt. Đây là lớp sơn sẽ được phủ lên các bề mặt công trình trước khi thực hiện sơn màu sơn bóng hay sơn phủ. Kể cả quá trình sơn mới hay sơn lại đều không thể bỏ qua lớp sơn lót này.

Giá 1 Thùng Sơn Lót bao nhiêu Tiền

Sơn lót là một lớp son rất quan trọng khi sơn các bề mặt công trình

Công dụng của lớp sơn lót

Sơn lót được biết đến là một loại sơn có rất nhiều tác dụng quan trọng. Lớp sơn này như một lớp sơn bảo vệ giúp góp phần gắn chặt các lớp sơn lại với nhau. Giá sơn lót cũng rất phù hợp 1 thùng sơn lót bao tiền cũng rất dễ dàng có thể mua được

Tăng độ bám dính của nước sơn

Tính chất kháng kiềm chính là một trong những yếu tố giúp gắn bền chặt các lớp sơn lại với nhau. Tính kiềm sẽ tăng cao ở các bề mặt ẩm ướt. Môi trường có độ kiềm cao rất dễ gây phá vỡ các cấu trúc liên kết của sơn. 

Khiến cho lớp sơn không còn giữ được độ bền tạo ra các vết loang lổ, vệt phấn hóa hay vệt màu vàng trên bức tường. Lớp sơn lót như một lớp bảo vệ ở giữa tránh được độ ẩm tăng, tính kiềm cũng từ đó giảm xuống. Giúp lớp sơn phủ hay sơn màu có độ bám dính tốt hơn, giữ được thẩm mỹ bền bỉ theo thời gian. 

Kháng khuẩn chống thấm nước

Địa lý nước ta được coi là một trong những vùng chịu nhiều tác động của thời tiết khí hậu. Mùa mưa, mùa nắng, nồm, ẩm, đều là kẻ thù của các công trình. Các bức tường bên ngoài thường phải tiếp xúc thường xuyên với các yếu tố này. Công tình càng có độ ẩm cao càng dễ bị nấm mốc, thấm nước, ẩm ướt. Từ đó tính thẩm mỹ của tổng thể căn nhà bị giảm sút. 

Tăng sự bóng mịn, thẩm mỹ cho bề mặt sơn

Khi được sử dụng để sơn lót vào giữa các lớp khác sơn có rất nhiều công dụng khác. Như giúp đảm bảo được độ dày của lớp sơn, tạo độ bóng mịn đẹp cho sơn khi hoàn thành công trình. Màu sơn được hiện rõ hơn khi có lớp chống thấm đằng sau. Đây cũng chính là lý do giúp cho sơn lót được sử dụng ở hầu hết các công trình hiện đại. 

Tăng tuổi thọ bức tường

Ngoài các tính năng hỗ trợ nhiều lớp sơn, sơn lót còn có tác dụng quan trọng khác. Đây là lớp phủ bề mặt của tường nhà. Là mặt ngoài của tường, lớp sơn giúp kết cấu của tường được đồng nhất. Tránh tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố ngoại cảnh như mưa, nắng, gió bão,… Từ đó bức tường thêm kiên cố chắc chắn. Tăng được tuổi thọ sử dụng của cả công trình.

Giá 1 Thùng Sơn Lót bao nhiêu Tiền

Các lớp sơn màu sẽ trở bên bám dính và bền hơn khi có sơn lót 

Báo giá sơn mới nhất hiện nay

Những thắc mắc của khách hàng gửi về đều xoay quanh 1 thùng sơn lót bao tiền, giá sơn lót hiện nay, giá thi công sơn hiện nay,… Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp. 

Hiện nay sơn lót cũng như tất cả các loại sơn bình thường khác đều có giá niêm yết rõ ràng. Tùy vào mỗi loại thương hiệu sơn khác nhau mà có giá cả khác nhau. 

Các hãng sơn như: 

  • Dulux 5 trong 1 có giá thi công trọn gói 50.000 vnđ
  • Dulux dễ dàng vệ sinh có giá 45.000 vnđ
  • Kova cao cấp có giá 40.000 vnđ
  • Sơn kinh tế có giá 30.000 vnđ
  • Jotun Plats có giá 35.000 vnđ

Với giá sơn tính theo diện tích thi công thì chúng ta có thể tính được 1 thùng sơn lót bao tiền. Các thùng sơn khác nhau có thể tích khác nhau. Được sử dụng phổ biến nhất là thùng sơn 20 lít. Ngoài ra chúng ta còn có các thể tích thùng sơn như 10 lít, 16 lít, 18 lít, 22 lít,… Theo giá sơn hiện tại trung bình mỗi thùng sơn 20 lít sẽ  có giá khoảng 200.000 đến 500.000 đồng tùy hãng sơn. Các dòng sơn cao cấp sẽ có giá cao hơn từ 1 triệu đến 3 triệu như sơn Dulu, Sơn Kova, Sơn JOTUN, Sơn nippon 

Giá 1 Thùng Sơn Lót bao nhiêu Tiền

Thắc mắc về giá sơn 1 thùng sơn lót bao tiền

Lý do nên sử dụng sơn lót

Sơn lót là một vật liệu xây dựng tối quan trọng để đảm bảo chất lượng bề mặt sơn cũng như bề mặt công trình. Các kết quả thực tế đều chứng minh công trình sử dụng sơn lót đã không phải thực hiện sơn lại rất nhiều năm sau thi công. Hoàn toàn không xuất hiện bong tróc nứt vỡ các lớp sơn. 

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng sơn lót

Cần sơn bao nhiêu lớp sơn lót?

Tối thiểu các công trình khi thi công sơn cần ít nhất một lớp sơn lót. Tất nhiên nếu sử dụng thêm lớp sơn lót hiệu quả sẽ càng tăng thêm. 

Sơn bả tường có thay thế sơn lót được không?

Ta cần tìm hiểu tác dụng chính của lớp bả tường. Lớp bả tường có tác dụng làm phẳng bề mặt tường thi công. Hoàn toàn không có tác dụng nhiều trong kháng kiềm chống ẩm. Vậy nên lớp bả tường nếu để đảm bảo chất lượng thi công thì không thể thay thế sơn lót.

Thời gian sơn cách giữa các lớp sơn

Ở nhiệt độ thường lớp sơn lót thường khô rất nhanh. Thời gian khô chỉ tầm 10 phút nhưng để chuyển tiếp các lớp sơn khác bạn cần kiên nhẫn. Thường sẽ quét lớp sơn tiếp theo sau khoảng 2 tiếng đồng hồ. Thời gian sơn khô đạt chuẩn sẽ giúp bề mặt sơn lót bám chặt. Đảm bảo độ bền cho lớp sơn tiếp theo.

Giá 1 Thùng Sơn Lót bao nhiêu Tiền

Một số lưu ý khi thi công lớp sơn lót chuẩn

Lời kết

Trên đây là một số thông tin quan trọng về sơn lót. Một lớp sơn rất quan trọng đối với công trình xây dựng. Giá của 1 thùng sơn lót bao tiền, có phù hợp với túi tiền của bạn không. Hãy tham khảo bài viết và đưa ra câu trả lời. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về sơn lót và giá cả loại sơn này trên thị trường.

Xem thêm: Chi tiết giá sơn nhà: Bấm tại đây

Sơn nhà loại nào tốt nhất: Bấm tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*