Cách Xử lý Tường Phồng Rộp

  • Hiện tượng tường bị phồng rộp

Bức tường của ngôi nhà xảy ra tình trạng phồng rộp là do nước thấm vào từ bên ngoài có thể do sự rò rỉ từ hệ thống nước của ngôi nhà hoặc bị thấm lâu ngày bời nước mưa. Sau đó, dẫn đến nước bên trong tường sẽ chảy ra ngoài bề mặt tường, làm giảm độ bám dính của màng sơn trên tường. Hiện tượng này làm mất thẩm mỹ và sự sang trọng của ngôi nhà, do đó cần phải được khắc phục sớm để trả lại vẻ đẹp của bức tường. 

Cách Xử lý Tường Phồng Rộp
  • Nguyên nhân tường bị phồng rộp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tường bong tróc hoặc phồng rộp, cụ thể :

– Các công nhân đã tiến hành thi công ngay khi sơn còn chưa khô hoàn toàn, dẫn đến độ bám dính và liên kết giữa bề mặt tường và sơn kém. Ngoài ra, việc canh thời gian sơn giữa các lớp sơn cũng cần chú ý, trong quá trình thi công các công nhân không làm đúng các tiêu chuẩn về thời gian khi sơn tường. Thông thường cần đợi từ 3 đến 4 tiếng để có thể  tiếp tục sơn lớp lót, từ 5 đến 8 tiếng mới sơn màu. Từ hành động làm việc thiếu chuyên nghiệp và ẩu tả dẫn đến tường sẽ bị phồng rộp khi sử dụng trong thời gian dài, gây mất mỹ quan cho ngôi nhà.

Cách Xử lý Tường Phồng Rộp

– Tường bị thấm nước trong thời gian dài, dẫn đến lớp màng sơn bị phá vỡ làm tường phồng rộp. Độ ẩm không khí khá cao, đặc biệt là với môi trường khí hậu của Việt Nam, với những ngôi nhà ở vùng sông nước và những vùng có mưa lớn, nước sẽ bị thấm từ chân tường lên. Từ đó khiến sơn gần chân tường bị phồng rộp và gây mất thẩm mỹ, yêu cầu cần phải được khắc phục kịp thời.

Cách Xử lý Tường Phồng Rộp

– Trong quá trình tiến hành sơn tường, người thợ sơn đã không chú ý đến tỷ lệ pha sơn hoặc pha thêm quá nhiều nước vào sơn khiến chất lượng sơn bị kém đi. Thông thường, người thi công không cần phải pha thêm nước vì nhà sản xuất đã pha theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khi thấy sơn quá đậm đặc bạn chỉ nên pha tối đa 5% nước sau đó khuấy đều và tiến hành sơn.

– Một nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến hiện tượng phồng rộp là màng sơn quét dày, làm giảm tính thông thoáng, hơi ẩm không thoát ra được. Do đó, khi sơn cần chú ý đến các lớp sơn, cần đảm bảo độ dày của lớp sơn vừa phải, nhằm tạo tính bền cho bức tường.

  • Cách xử lý tường bị phồng rộp

Khi đã tìm ra được những nguyên nhân làm cho tường bị phồng rộp, bạn cần có hướng giải quyết nhất định tùy thuộc vào mức độ gặp phải của tường.

– Khi sơn tường mới bị phồng rộp

Xử lý triệt để nguồn gốc gây ẩm. Bạn cần tìm nguồn ẩm từ đâu, nếu như rò rỉ từ hệ thống cấp nước thì cần phải sửa chữa kịp thời để tiến hành khắc phục phần tường bị ẩm, phồng rộp.

Cách Xử lý Tường Phồng Rộp

Làm sạch bức tường với các dụng cụ chuyên dụng rồi tiến hành sơn tường theo những quy chuẩn, đúng thời gian để sơn khô hoàn toàn, đảm bảo lớp sơn tường có độ dày nhất định nhưng vẫn giữ được độ thoáng khí, thoát ẩm cho tường nhà bạn.

– Khi sơn tường bị phồng rộp quá nhiều

Sơn tường bị phồng rộp, bong tróc. Trước tiên cần loại bỏ lớp sơn cũ bằng cách cạo sạch, chà sạch hoàn toàn, đồng thời loại bỏ hết những bụi bẩn, bám dính trên tường. Sau đó, đợi một khoảng thời gian để tường khô hẳn, đảm bảo cho hơi ẩm cũng như nước thoát hết ra ngoài thông thường phải chờ từ 4 đến 6 tuần. Bước tiếp theo bạn cần chọn loại sơn có chất lượng tốt, chống thấm, chống ẩm mốc và tiến hành sơn lại các lớp cẩn thận theo quy định và đúng kỹ thuật sơn: dùng bột bả, sơn lót và sơn hoàn thiện

– Đối với tường bị bong tróc

Cũng như giải quyết các vấn đề khác của bức tường, bước đầu tiên cần tiến hành cạo sạch lớp sơn cũ, có thể dùng tay hoặc máy đánh nhám cho bức tường được làm sạch hoàn toàn và loại bỏ bụi bẩn bám trên tường. Từ kinh nghiệm của các thợ sơn chuyên nghiệp, bạn cần sơn lớp lót bằng cọ sơn hoặc con lăn sơn lên tường để tăng độ kết dính và để khoảng 1 đến 2 ngày để sơn lót khô hoàn toàn.

Cách Xử lý Tường Phồng Rộp

Sau đó, tiếp tục sơn lớp đầu tiên và để lớp sơn đầu tiên đảm bảo khô, chất lượng tốt và bền thì cần để trong vòng 1 ngày cho khô trước khi sơn lớp tiếp theo, tiếp đó chỉ cần sơn lớp thứ 2 và chờ đợi thành quả sau khi sửa chữa bức tường bị bong tróc.

  • Một vài lưu ý tránh sơn tường bị phồng rộp

– Trước khi tiến hành sơn, cần chú ý đến độ ẩm của tường, tránh các nguồn nước cũng như bọc tường bên ngoài bằng tôn mỏng để tránh tường bị thấm nước mưa và các tác nhân khác.

– Chú ý lựa chọn sơn có chất lượng cao, chống thấm, chống ẩm, đồng thời cần đảm bảo kỹ thuật sơn nhằm tạo được độ bền của sơn tường khi sử dụng trong thời gian dài.

XEM NGAY: 1.GIÁ SƠN NHÀ CHI TIẾT THEO MÉT VUÔNG: Bấm tại đây

2. Gía công thợ sơn sắt: Bấm tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*