Cách Tìm Thợ Sơn Nhà Chuyên Nghiệp Nhanh Chóng

Bạn đang có một công trình cần sơn. Bạn đang cần tìm thợ sơn tại Hà Nội nhưng băn khoăn không biết nên chọn như thế nào. Bạn còn nhiều thắc mắc xung quanh việc tìm kiếm thợ sơn. Bạn chưa biết giá thuê thợ sơn tính theo m2 hay tính theo giờ. Vậy hãy cùng bài viết tìm hiểu về việc tìm kiếm thợ sơn. Hướng dẫn bạn tìm thợ sơn uy tín và chất lượng.

Khái quát chung Thợ sơn Nhà

Một công trình được xây dựng đẹp mắt, nhưng nó sẽ đẹp hơn nếu được sơ màu áo mới bởi tay của người thợ chuyên nghiệp. Sơn nhà chính là bước cuối cùng để ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và có sức sống hơn. 

Hình ảnh ngôi nhà được sơn bằng sơn Dulux 

Nhiều người từng nói sơn nhà có gì mà khó, nhưng khi băt bắt tay vào làm thì lại không làm được. Như vậy mới biết được việc tìm thợ sơn quan trọn như thế nào. Bạn đang cần tìm thợ sơn tại Hà Nội. Hãy theo dõi và tìm kiếm thợ sơn phù hợp và có đủ những yếu tố dưới đây.

Tìm thợ sơn tại Hà Nội ở đâu?

Nhu cầu sơn các công trình nói chung và sơn nhà nói riêng hiện nay đang được đẩy mạnh. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, nhiều công ty đã nhanh chóng đưa loại hình thuê thợ thành vào tập hợp dịch vụ của mình. Hà Nội lại là một địa chỉ làm ăn khá tốt, chính vì vậy, việc tìm thợ sơn tại Hà Nội không còn là vấn đề khó khăn.

Mạng internet là một kho thông tin khổng lồ. Bạn có thể lên đó và tìm kiếm thông tin những công ty chuyên cung cấp dịch vụ sơn. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thuế, tốt nhất là nên hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm trước.

Hình ảnh ngôi nhà hoàn thiện sơn 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào mối quan hệ của mình để tìm thợ sơn tại Hà Nội. Cách này sẽ hơi tốn thời gian một chút tuy nhiên độ tin tưởng và an toàn sẽ cao hơn. Những bên cạnh đó bạn cũng nên tự mình tìm ra câu trả lời. Bạn phải biết một chút về công việc này thì mới có thể tìm được người thích hợp.

Một số hình thức thuê thợ sơn hiện nay

Thợ sơn nhà hiện đang là một nghề, trong đó lại phân ra nhiều hình thức khác nhau. Khách hàng khi tìm thợ sơn tại hà nội có thể tìm hiểu một số loại hình thuế như sau.

Thuê thợ sơn trả công theo ngày 

Đây là hình thức không được nhiều khách hàng lựa chọn. Nhất là những công trình lớn thì không thể thuê thợ theo ngày được. Công làm một ngày khi thợ sơn trong nhà là 450.00d. Với thợ sơn ngoài trời chi phí có thể lên tới 600.000- 800.000d.

Không chỉ vậy, khách hàng khó có thể kiểm soát được thời gian làm việc của thợ sơn. Bên cạnh đó lại có thêm nhiều chi phí phát sinh. Chính vì vậy cách thuê này chỉ áp dụng với những công trình nhỏ, sơn trong một ngày là xong.

Thuê khoán thợ sơn

Đây là cách thuê thợ sơn phổ biến hiện nay. Khách hàng sẽ tìm tới một đơn vị thi công nào đó hoặc một nhóm nhỏ lẻ. Sau đó thuê khoán cho họ, đây là cách thuê nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Khách hàng có thể chọn thuê khoán theo một trong 2 hình thức là thuê khoán công nhân hoặc thuê trọn gói.

Hình ảnh thợ sơn làm việc trong nhà 

 • Tìm thợ sơn tại hà nội sau đó thuê khoán công nhân: với cách thuê này, gia chủ sẽ tự tìm hiểu về sơn và chọn loại sơn mà họ yêu thích. Sau đó thuê đội thợ sơn về và trả tiền công cho họ tính theo m2.
 • Thuê khoán trọn gói: Đây là hình thức thuê được nhiều người lựa chọn nhất. Khách hàng chỉ cần tìm thợ sơn tại hà nội và tiến hành làm hợp đồng. Bên được thuê sẽ tiến hành đo đạc, tính toán và ước lượng số sơn cần sơn. Sau đó học đưa nhân viên của mình tới thi công.

Ưu điểm của hình thức thuê khoán

Mỗi cách thuê khoán thợ sơn sẽ có những ưu điểm và nhược điểm đi kèm. 

 • Thuê khoán công nhân sơn nhà rồi trả công: Khách hàng sẽ được hưởng phần trăm chiết khấu cao hơn, tự tay chọn được những người thợ sơn tin tưởng.
 • Thuê khoán trọn gói: Đây là hình thức thuê thợ sơn phổ biến. Khách hàng không cần mất quá nhiều thời gian để tính toán và xem xét mua sơn ở đâu và dùng hết bao nhiêu sơn. Được cam kết bảo hành trọn gói. Được đơn vị nhận thi công tư vấn loại sơn và tính toán ước chừng chi phí. Hạn chế tối ưu các chi phí phát sinh.

Nhược điểm khi thuê khoán

Bên cạnh những ưu điểm thì hình thức thuê khoán vẫn còn tồn đọng một số nhược điểm.

 • Thuê khoán công nhân: Thường không được bảo hành, trả tiền là xong. Cần tốn thời gian và công sức tìm và tính toán lượng sơn. Có khả năng bị thợ sơn ăn bớt tiền. 
 • Thuê khoán trọn gói: Phần trăm chiết khấu từ đại lý thấp, hầu như là không được hưởng. Phần trăm đó sẽ do đơn vị nhận công trình nhận và tính toán vào chi phí thi công trọn gói.

Như vậy khi tìm thợ sơn tại Hà Nội thì hình thức thuế khoán trọn gói vẫn đảm bảo và an toàn hơn. Không những vậy còn được bảo hành trọn gói, được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi hoàn công. Tùy vào nhu cầu của gia đình mà bạn có thể cân nhắc cho phù hợp.

Giá thuê thợ sơn hiện nay là bao nhiêu?

Bên cạnh việc tìm thợ sơn tại Hà Nội, khách hàng cũng rất quan tâm tới chi phí cần trả cho thợ sơn. Mỗi hình thức thuê và chất lượng thi công khác nhau thì giá sẽ khác nhau. Không những vậy, giá thi công còn được tính theo kinh nghiệm và thời gian làm việc của thợ thi công.

Chi phí thuê thợ thi công theo ngày

Hình thức tìm thợ sơn tại Hà Nội rồi thuê theo ngày phù hợp với những công trình nhỏ. Công trình này có thể hoàn thiện trong 1-3 ngày. Với hình thức này, giá phải trả cho thợ sơn cũng có sự khác nhau.

Hình ảnh hai thợ sơn trong nhà 

 • Giá thi công cần trả cho những thợ có kinh nghiệm và thâm niên: 600.000d/ 1ngày công.
 • Giá thi công cần trả cho những thợ có kinh nghiệm vừa phải: 400.000d/ 1ngày công
 • Giá thi công cần trả cho những thợ phụ: 300.000 d/ ngày công

Bên cạnh những chi phí này thì sẽ có những chi phí phát sinh khác nữa. Giá thợ sơn trong nhà sẽ rẻ hơn giá thợ sơn ở khu vực ngoài trời. Số tiền thuế nhân công có thể phát sinh phụ thuộc vào mặt bằng và điều kiện thi công.

Chi phí thuê thợ sơn nhân công theo mét vuông không có vật tư sơn.

Khách hàng khi tìm thợ sơn Hà nội trọn gói sẽ không tính công như thuê theo ngày. Số tiền công phải trả sẽ tính theo diện tích cần sơn. Chủ nhà không cần tìm sơn. Bên nhận thi công trọn gói sẽ dựa vào vị trí, tình hình điểm sơn mà tư vấn chọn sơn phù hợp. Về phần màu sơn, họ sẽ tư vấn chọn sơn hợp mệnh chồng.

 • Giá thợ sơn thường: 12.000 d/1m2 sơn 02 lớp trong nhà
 • Giá thợ sơn nước ngoài trời: 16.000 d/ 1m2 , sơn ngoài trời tính nguy hiểm cao và cân đu thang dây kết hợp có đồ bảo hộ.
 • Giá thợ sơn bả matit 22.000 d/m2/ 1m2

Giá sơn nhà Kova Trọn Gói: 

Đã bao gồm Sơn KOVA Chính hãng + Thợ thi công dành cho bề mặt tường mới.

 I.Sơn Kova trong nhà:  Sơn 01 lớp lót + 02 mầu 

Loại sơnĐơn giá/ 1 m2Bảo hànhƯu điểm
Sơn kova Mịn K77145.000 đ/1M2Bảo hành05 nămBề mặt đẹpChe lấp khe nứt nhỏMàu sắc bền đẹp
Sơn KOVA mịn K26050.000 đ/1M2Bảo hành07 nămLau chùi vượt bậcKháng khuẩn, Chống ẩm mốcĐộ phủ caoMầu sắc đa dạng
Sơn kova bán bóng K550065.000 đ/1M2Bảo hành07 nămBề mặt bán bóngDiệt vi khuẩn gây bệnhChống ẩm mốc tối đaLau chùi vết bẩnAn toàn với trẻ em
Sơn bóng kova K871Gold75.000 đ/1M2Bảo hành10 nămBề mặt tường siêu bóngLau chùi vết bẩn tối đaMầu sắc không giới hạnDiệt vi khuẩn gây bệnh an toàn cho sức khỏeChống nấm mốc tuyệt đốiĐã được nhà khoa học kiểm nghiệm và chứng nhận

II. Sơn Kova ngoài nhà: Sơn 01 lót + 02 mầu

Loại sơnĐơn giá/ 1m2Bảo hànhƯu điểm
Sơn kova mịn K26160.000 đ/1M2Bảo hành05 nămChe lấp khe nứt nhỏBề mặt tường mịn đẹpChống phai mầu dưới mọi thời tiết
Sơn kova mịn K550170.000 đ/1M2Bảo hành07 nămLau chùi tối đaThách thức mọi thời tiếtMầu sắc đa dạngKháng khuẩn chống ẩm mốc tuyệt đối  
Sơn kova bóng cao cấp K360 Gold85.000 đ/1M2Bảo hành10 NămBề mặt tường siêu bóngĐộ phủ caoLau chùi kháng khuẩn ẩm mốc tuyệt đốiMầu sắc không giới hạnAn toàn tuyệt đối cho người sử dụng
Chống thấm kova CT 11A Gold55.000 đ/1M2Bảo hành07 năm-Chống thấm tuyệt đối- Bề mặt tường đanh chắc- Che lấp vết nứt cực tốt- Bảo vệ 100% nhà bạn không bị thấm dột

GIÁ SƠN TƯỜNG DULUX TRỌN GÓI

Đã bao gồm sơn Dulux Chính hãng và Thợ thi công dành cho bề mặt tường mới.

 1. Sơn dulux trong nhà: Sơn 01 lót + 02 mầu
 Loại sơn  Đơn giá / 1 m2 Bảo hành Điểm mạnh
Sơn dulux 5in1 siêu bóng60.000 đ/1M2Bảo hành07 năm-Bề mặt tường bóng-Che lấp khe nứt hiệu quả-Ngăn ngừa nấm mốc tối đa-Bề mặt tường láng mịn-Nhẹ mùi an toàn trẻ em-Mầu sắc đa dạng
Sơn dulux lau chùi vượt bậc55.000 đ/1M2Bảo hành05 nămLau chùi tối ưuTính năng kháng khuẩnNhẹ mùi không chứa thủy ngânĐạt chứng chỉ xanh Singapore
Sơn dulux lau chùi hiệu quả50.000 đ/1M2Bảo hành05 nămLau chùi hiệu quảDiệt vi khuẩn gây bệnhBề mặt tường láng mịn 
Sơn dulux Inspire45.000 đ/1M2Bảo hành05 nămĐộ phủ che lấp caoMầu sắc bền tươi đẹpNhẹ mùi an toàn với trẻ em

Sơn dulux Ngoài nhà: Sơn 01 lót + 02 mầu

 Loại sơn  Đơn giá/ 1 m2 Bảo hành Điểm mạnh
 Sơn dulux weathershield 85.000 đ/1M2 Bảo hành07 nămChống rạn nứt và chống thấm vượt trộiChống loang mầu hiệu quả trước ánh sáng trực tiếpChống rong rêu và nấm mốcChống bong tróc hiệu quảMầu sắc đa dạng
 Sơn dulux inspire 75.000 đ/1M2 Bảo hành05 nămTươi mới dài lâuChống rêu bám và bong trócĐộ phủ cao tạo bề mặt mịn đẹp
 Chống thấm dulux 50.000 đ/1M2 Bảo hành05 nămChống thấm vượt trộiBề mặt đanh chắcChống rêu mốc bám bụi hiệu quảBề mặt tươi sáng

SơnGIÁ SƠN NHÀ JOTUN TRỌN GÓI: 

Đã bao gồm vật liệu sơn JOTUN Chính hãng và Thợ thi công dành cho bề mặt tường mới.

 1. Sơn Jotun trong nhà: Sơn 01 lót + 02 mầu
Loại sơn  Đơn giá / 1 m2 Bảo hành Điểm mạnh
 Sơn Jotun Mạjestic đẹp và chăm sóc hoàn hảo 55.000 đ/1M2 Bảo hành07 năm-Bề mặt tường bóng-Che lấp vết nứt hiệu quả-Ngăn ngừa nấm mốc tối đa-Bề mặt tường láng mịn-Nhẹ mùi an toàn trẻ em-mầu sắc rực rõBền mầu tối ưu
 Sơn Jotun Essence dể lau chùi50.000 đ/1M2 Bảo hành05 nămLau chùi tối ưuTính năng kháng khuẩnNhẹ mùiĐộ phủ cao bền mầu
 Sơn Jotun Jotaplast 40.000 đ/1M2 Bảo hành03 nămLau chùi hiệu quảBề mặt tường láng mịnĐộ phủ cao 
 1. Sơn Jotun Ngoài nhà: Sơn 01 lót + 02 mầu
 Loại sơn  Đơn giá/ 1 m2 Bảo hành Điểm mạnh
 Sơn Jotun Jotashield bền mầu tối ưu 65.000 đ/1M2 Bảo hành06 nămBền mầu dài lâuChống rong rêu bám bụi cực tốtKháng tia cực tím tối đaDiệt vi khuẩn nấm mốc
Sơn Jotun Essence60.000 đ/1M2Bảo hành05 nămBền mầu với thời tiết việt namMầu sắc đa dạngChống rêu mốc bám bụi trên bề mặt tườngĐộ phủ cao
Sơn Jotun Jotatough45.000 đ/1M2Bảo hành05 nămMầu sắc rực rỡDể thi côngĐộ phủ cao 
Chống thấm50.000 đ/1M2Bảo hành05 nămChống thấm tối ưuĐộ đàn hồi caoChống ẩm mốc thấm nước

Giá sơn tường Nippon trọn gói

Đã bao gồm vật liệu sơn NIPPON Chính hãng và Thợ thi công dành cho bề mặt tường mới.

 1. Sơn Nippon ngoài  nhà: Sơn 01 lót + 02 mầu
Loại sơn  Đơn giá / 1 m2 Bảo hành Điểm mạnh
 Sơn Nippon Weathergard Siêu bóng 65.000 đ/1M2 Bảo hành06 năm-Bề mặt tường siêu bóng-Che lấp vết nứt hiệu quả-Ngăn ngừa nấm mốc tối đa-Bề mặt tường láng mịn-Nhẹ mùi an toàn trẻ em-mầu sắc rực rõ-Chịu tác động thời tiết cực tốt
 Sơn Nippon Supergard 60.000 đ/1M2 Bảo hành05 nămLau chùi tối ưuTính năng kháng khuẩnNhẹ mùiĐộ phủ cao bền mầuChống thấm  rất tốt
 Sơn Nippon Super Matex 50.000 đ/1M2 Bảo hành05 nămLau chùi hiệu quảBề mặt tường láng mịnĐộ phủ rất cao 
 1. Sơn Nippon trong nhà: Sơn 01 lót + 02 mầu
 Loại sơn  Đơn giá/ 1 m2 Bảo hành Điểm mạnh
Sơn Nippon Odourless 45.000 đ/1M2 Bảo hành06 nămBề mặt siêu bóngĐộ phủ cao bền mầuChùi rửa cực tốtChống reeu mốc 
Sơn Nippon Odourless spot less50.000 đ/1M2Bảo hành05 nămChống bám bẩn tuyệt vờiChùi rửa vết bẩn tối ưuMầu sắc tươi đẹp
Sơn Nippon Odourless lau chùi vượt trội55.000 đ/1M2Bảo hành05 nămChùi rửa vết bẩn tuyệt đốiMầu sắc rực rỡBền mầuDể thi côngĐộ phủ cao 
Sơn Nippon Matex40.000/1M2Bảo hành03 nămChống rêu mốcĐộ phủ caoBền mầu 
Chống thấm Sơn Nippon50.000 đ/1M2Bảo hành05 nămBám dính caoChống thấm tối ưuĐộ đàn hồi caoChống ẩm mốc thấm nước

Chú ý: 

 – Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT

 – Đơn giá trên chưa có bả MATIT . Nếu quý khách có nhu cầu bả MATIT cộng thêm 25.000đ/ 1m2 

 – Báo giá trên áp dụng cho tường nhà mới khối lượng trên 300 m2. Từ 5000 m2 trở lên giảm thêm 15% chi phí

 – Đơn giá trên không áp dụng với các công trình Biệt Thự Mái thái, Mái chữ A, Tòa lâu đài… nếu có sẽ có báo giá riêng cho các công trình có điều kiện thi công phức tạp.

Với cách tính giá nhân công như vậy khá thuận tiện cho việc tính toán chi phí hoàn công. Tuy nhiên trên đây là giá thuê nhân công chung. Trong đó chưa bao gồm chi phí vật tư đi kèm và chưa tính chi phí phát sinh. Nhưng với hình thức thuê thợ sơn trọn gói bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Hình ảnh thợ sơn làm việc ngoài trời 

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị nhận thi công sơn nhà và công trình trọn gói. bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị thi công tốt. Tại đây các thợ sơn sẽ được đào tạo tốt hơn về kỹ năng và cách xử lý các tình huống. 

Một số câu hỏi thường gặp về sơn và khi tìm thợ sơn tại Hà Nội 

Sau đây là tổng hợp một số câu hỏi của mọi người về sơn và chi phí thuê thợ sơn.

Câu hỏi 1

“ Mình có ngôi nhà 2 tầng vừa xây diện tích sàn 100m2. Cho mình hỏi tổng chi phí sơn trọn gói cả nội ngoại thất khoảng bao nhiêu?”

 • Trả lời câu hỏi: diện tích mặt tường cả trần nhà, bên trong và bên ngoài của nhà anh khoảng 100 mét x 2 tầng x hệ số ~5.0 = 1 nghìn mét ( hs.5 ở đâu ra, anh cứ tưởng tượng ngôi nhà như cái hình hộp chữ nhật có 6 mặt ).
 • Với đơn giá những loại sơn tốt nhất hiện nay thì có đơn giá là 50 nghìn 1 mét vuông ( bao gồm mài ráp tường, lăn 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn màu). Vậy tổng chi phí trọn gói tất cả là 1000 mét x 50k= 50 triệu anh nhé.

Câu hỏi 2

“ Nhà 50m2 x 2,5 tầng, cho xin báo giá?”

 • Trả lời câu hỏi: Nếu quý khách chỉ sơn lại trong nhà thì diện tích cần sơn là 300 mét vuông, và dùng hãng sơn bình dân 20k/m2 thì tổng chi phí là 300×20= 6 triệu.

Câu hỏi 3

“ Mình cần sơn lại nhà chung cư tổng bề mặt khoảng 300 m sơn = sơn dulux 5 trong 1 tường mới sơn một lớp giá như nào ạ?”

 • Trả lời câu hỏi: quy trình mặc dù chị chỉ cần sơn 1 lớp nhưng nhiều chỗ không thể đều màu được và quy trình gần như là sơn 2 lớp. Trừ khi nhà đi thuê hoặc sơn trả lại mặt bằng. Nếu chị yêu cầu chỉ sơn 1 lớp thôi thì đơn giá sẽ là 30 nghìn đồng 1 mét vuông ạ.

Hình ảnh chọn màu sơn theo mệnh gia chủ 

Câu hỏi 4

“ Mình đang làm nhà cấp 4 gác lửng 5 x20, sơn nhà theo mệnh thủy, cần tư vấn xem sơn màu gì và cách phối màu mặt tiền sao cho đẹp?”

 • Trả lời câu hỏi: Theo như phong thủy, màu đen hay xanh dương đậm là những màu đặc trưng đại diện cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, do Kim sinh thủy và Thổ khắc Thủy nên người mệnh thủy cũng hợp với các màu ứng với hành Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc… Những màu có thể khiến bạn gặp may mắn, thuận lợi… Ngược lại cũng cần tránh những màu tương khắc như vàng đất, nâu để không gặp phải xui xẻo, tai ương.
 • Nên sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo, tuy nhiên, lại không nên chỉ sử dụng màu xanh dương, nên kết hợp màu sắc này với những màu khác như màu xanh lục của lá cây sẽ khiến không gian như hòa vào thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, sảng khoái. 
 • Nếu sử dụng các tông màu này trong nhà với xanh dương hay trắng làm màu chủ đạo thì về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy đồng thời còn tạo cảm giác thư thái, thoải mái nhất cho chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình.

Kết luận

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay thì việc tìm thợ sơn tại hà nội không còn là vấn đề khó khăn. Theo những tìm hiểu thì thuê thợ sơn cũng có nhiều hình thức. Với những ưu điểm và nhược điểm thì nên chọn thuê theo hình thức khoán trọn gói cho nhà thầu.

XEM THÊM: 1.Sơn nhà loại nào tốt nhất: Bấm tại đây

2. Cách tính diện tích sơn nhà: Bấm ở đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*