5 Sơn Chống Thấm Tường Trong Nhà Tốt Nhất

sơn chống thấm tường nhà

Sử dụng sơn chống thấm tường là giải pháp hàng đầu để xử lý tình trạng tường bị thấm nước một cách triệt để nhất. Tuy nhiên nên dùng loại sơn chống thấm tường trong nhà loại nào tốt nhất thì không phải ai cũng lựa ra được. Hiểu được những khó khăn trong việc chọn sơn, chúng tôi sẽ đưa ra tổng hợp top 9 mẫu sơn chống thấm tốt nhất hiện nay, mời quý khách tham khảo.

Tường trong nhà có cần phải chống thấm như bên ngoài không ?

Công đoạn chống thấm ngay từ khi xây dựng sẽ là một sự bảo vệ rất cần thiết cho mọi công trình. Vì thế hạng mục này luôn cần được chú trọng và đặt lên hàng đầu trước khi tính đến các hạng mục hoàn thiện khác.

sơn nhà mầu xanh

Sử dụng sơn chống thấm cho tường trong nhà sẽ bảo vệ tối đa căn nhà khỏi những tác động từ môi trường, thời tiết, khí hậu…

Một bức tường phẳng mịn không vết nứt đã tăng vẻ mỹ quan của ngôi nhà lên rất nhiều. Để có những nét đẹp tinh tế ấy lâu bền với thời gian thì cần phải sử dụng đến sơn chống thấm dành riêng cho nội thất, cho tường nhà. 

Bên trong ngôi nhà luôn có nhiều vị trí phải tiếp xúc với nước thường xuyên như nhà vệ sinh, khu nhà ăn, hộp kỹ thuật,… Những vị trí này rất dễ bị nước thấm và bị xuống cấp nhanh nhất, gây mất tổng quan của căn nhà. Do đó cần thiết phải sơn chống thấm những vị trí này.

Về vấn đề giá thành cũng như việc chọn loại sơn nào thì là một vấn đề rất được nhiều gia chủ quan tâm. Nhìn chung giá sơn chống thấm tường trong nhà hiện nay khá hợp lý với thu nhập của người Việt, mẫu mã cũng đa dạng phù hợp với điều kiện thời tiết nước ta.

sơn chống thấm mầu nhạt

5 Sơn Chống Thấm Tường Trong Nhà Tốt Nhất

Dưới đây là tổng hợp các hãng sơn chống thấm tường trong nhà chất lượng nhất qua khảo sát thực tế những công trình đã thực hiện của chúng tôi. Hãy tham khảo giá và các mẫu sơn đó rồi đưa ra lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

Sơn chống thấm DULUX chất lượng cao

Các dòng sơn chống thấm của Dulux đều có gốc từ nhựa Acrylic cao cấp, không chất phụ gia và sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Sơn Dulux còn có bảng màu đa dạng và chất lượng siêu bền, đảm bảo an toàn với sức khỏe tuyệt đối.

sơn chống thấm dulux

Sơn Dulux bảo vệ tường nhà vô cùng hiệu quả khỏi bị nước thấm, tránh tình trạng ẩm mốc, mọc rêu bẩn quanh tường,… Về khả năng bám dính thì cực kỳ tốt trên các bề mặt xi măng, bê tông. Sản phẩm sơn Dulux thì rất an toàn cho sức khỏe người thi công, không gây độc hại.

Tham khảo giá :

 • Sơn Dulux Super Sealer – X505 giá :  824.000 vnđ/ thùng 5l – 2.822.000 vnđ/ thùng 18l.
 • Chất chống thấm Dulux Aquatech vượt trội Y65 giá : 1.097.000 vnđ / thùng 6kg – 3.455.000 vnđ / thùng 20kg.
 • Chất chống thấm Dulux Aquatech Flex W759 giá : 1.174.000 vnđ / thùng 6kg – 3.702.000 vnđ / thùng 20kg.

Lưu ý khi thi công sơn chống thấm tường trong nhà bằng sơn Dulux :

 • Không thi công khi thời tiết mưa to, gió lớn hoặc ẩm thấp để đảm bảo chất lượng hiệu quả nhất.
 • Khi thi công từ 2 – 3 lớp sơn chống thấm thì mỗi lần lăn sơn phải cách nhau 6 – 7 tiếng
 • Thời gian chờ khô để tiến hành các bước hoàn thiện quét sơn màu thì phải ít nhất 1 tuần.

Sơn chống thấm KOVA có tốt không

Sơn chống thấm tường trong nhà KOVA với sản phẩm rất quen thuộc là CT – 11A. Sản phẩm này rất được người Việt ưa chuộng bởi những đặc tính tuyệt vời của nó. Ngoài ra chúng tôi muốn giới thiệu thêm về loại K814 chuyên dùng để trám các vết nứt tường trong nhà. 

sơn bóng kova k871

Một dạng khác khuyên dùng của sơn chống thấm tường trong nhà là Kova CT 05 – dạng xi măng đông kết nhanh để xử lý các vết nứt lớn.

Tham khảo giá sơn chống thấm kova:

 • Sơn chống thấm Kova CT-11A GOLD đơn giá : 3.965.000 vnđ / thùng 20kg – 785.000 vnđ / thùng 4kg và 232.000 vnđ / lon 1kg.
 • Sơn chống thấm Kova CT – 11B GOLD đơn giá : 2.195.000 vnđ / thùng 19kg – 496.000 vnđ / thùng 3.8kg
 • Sơn chống thấm KOVA CT-14 giá : 3.345.000 vnđ / thùng 20kg – 700.000 vnđ / thùng 4kg.

Lợi ích khi dùng sơn KOVA này là nó ngăn chặn thấm nước 1 cách hoàn hảo và rất triệt để. Làm tăng khả năng bền vững của tường qua 20 – 30 năm, đồng thời liên kết cực tốt với xi măng và vữa.

Sơn chống thấm JOTUN tiêu chuẩn quốc tế

Sơn Jotun được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất ngày nay. Nhờ sử dụng gốc acrylic biến tính để mang lại những ứng dụng tuyệt vời với ngôi nhà của bạn.

Ngoài việc chống nước mưa xâm nhập, sơn Jotun còn sở hữu độ đàn hồi cao và đặc biệt là khả năng lấp các khuyết điểm (vết nứt của tường). Sơn chống thấm tường trong nhà Jotun  không cần pha với xi măng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Tham khảo giá : 

 • Sơn Jotun Ultra Primer giá : 1.090.000 vnđ / thùng 5l – 3.470.000 vnđ / thùng 17l.
 • Sơn Jotun Majestic Primer đơn giá : 845.000 vnđ / thùng 5l – 2.705.000 vnđ / thùng 17l.

Nếu sử dụng sơn Jotun, tường nhà của bạn sẽ luôn được bảo vệ và trông sẽ sáng mịn bền lâu. Khi thi công cũng dễ dàng mà bạn cũng có thể tự mình làm mà không cần đến thợ. Màu sắc có đủ các bản màu đậm hay nhạt, không phải pha màu.

sơn nhà mầu ghi nhạt

Sơn chống thấm Mykolor, sơn của người Việt

MyKolor là cái tên rất quen thuộc trong ngành sơn của Việt Nam. Nếu nhắc tới các dòng sơn chống thấm tường trong nhà tốt nhất thì không thể gạt qua cái tên MyKolor được. Sơn Mykolor chống thấm cực tốt khi pha với xi măng.

Về bản chất thì sơn MyKolor là 1 dạng tổng hợp từ gốc Acrylic và Styrene. Cho phép khả năng chống thấm tốt cả cho tường trong và tường ngoài.

Tham khảo giá :

 • Sơn Mykolor Touch Alkali Seal  giá mới nhất từ 4.032.000 vnđ / thùng 18l –  1.175.000 vnđ / thùng 4l.
 • Sơn chống thấm Mykolor Prime công nghệ cao, đơn giá : 3.970.000 vnđ / thùng 18l – 1.065.000 vnđ / thùng 4l.

Lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm tường nhà MyKolor WS :

 • Không quét lên các bề mặt tường đã được sơn chống thấm gốc dầu từ trước
 • Không quét xi măng lên bề mặt trước khi sơn
 • Với tường có vết nứt thì phải xử lý trước, và khi quét phải tối thiểu có 3 lớp

Khi trộn sơn để dùng thì phải dùng hết trong 2 giờ, tránh trường hợp để khô.

Sơn chống thấm tường trong nhà Nippon Paint

Sơn Nippon nhìn chung có mức giá khá phù hợp với nhu cầu của người Việt. Ưu điểm của loại sơn này là nó không chứa chất tạo màu, không chì, không chất phụ gia và chống thấm gốc nước cực mạnh, hạn chế được dấu vệt nước… Tất cả tạo nên một lớp sơn mịn bền vững theo năm tháng.

Tham khảo giá :

 • Sơn Nippon Odour Less Sealer chống thấm nội thất đơn giá : 1.115.000 vnđ/ thùng 5l.

Thông thường 1kg sơn chống thấm tường trong nhà Nippon sẽ quét phủ được 5m2. Định mức này là tiêu chuẩn tốt về mặt chất lượng thi công.

sơn chống thấm nippon
 1. Sơn Spec chống thấm tường trong nhà

Đây là loại sơn giá rẻ và khi dùng phải kết hợp với xi măng theo tỷ lệ 1 – 1 khối lượng. Khả năng chống thấm của sơn Spec được đánh giá khá cao, có thể sử dụng cho nhiều vị trí như tường trong, chân tường, khu bồn tắm, vệ sinh, mái ,… 

Tham khảo giá :

 • Sơn chống thấm Spec Super Fixx giá 1.876.600 / thùng 18l –  500.800 vnđ / lon 4.375l – rất phù hợp với thu nhập của các gia đình Việt.

Có nhiều loại sơn như vậy thì nên chọn loại nào tốt nhất ?

Các loại sơn phía trên mà chúng tôi vừa giới thiệu đều tốt cả. Về công dụng cũng như đặc tính gần như là giống nhau. Việc sử dụng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chứ không hẳn là dựa vào chất lượng của các loại.

Sơn chống thấm tường trong nhà Dulux và Kova là hai dòng thông dụng và phổ biến nhất. Khả năng thích ứng của 2 dòng này với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nước ta là vô cùng tốt. 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các dòng sơn khác, về giá cũng như các yếu tố liên quan trước khi quyết định mua nhé. Nên nhờ các đại lý sơn tư vấn thêm để có hiệu quả nhất.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ thực tế của chúng tôi về Top 5+ mẫu sơn chống thấm tường trong nhà đánh giá tốt nhất hiện nay. Các bạn nhớ tham khảo kỹ từng loại sơn trước khi quyết định mua nhé.

Xem thêm: Gía thợ sơn theo mét vuông chi tiết nhất: Bấm ở đây

Hướng dẫn cách pha sơn chống thấm chuẩn nhất: Bấm ở đây


Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*