1 Thùng Chống Thấm 18L Sơn Được Bao Nhiêu M2

1 Thùng Chống Thấm 18L Sơn Được Bao Nhiêu M2

Sơn chống thấm có vai trò quan trọng như thế nào chắc mọi người cũng đã rõ. Tuy nhiên có một điểm mọi người vẫn còn thắc mắc đó là : “1 thùng sơn chống thấm được bao nhiêu m2 ?”. Mặt khác, mỗi loại sơn chống thấm đều có đặc tính và độ phủ khác nhau. 

Do vậy, chủ nhà cần nắm được rõ các thông tin này để tránh bị ép mua thừa hoặc ép giá. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết chi tiết về sơn chống thấm nhé.

Định mức sơn chống thấm hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ cũng như lượng nhà xây mới đang tăng lên nhanh chóng hiện nay. Đã có rất nhiều hãng sơn đã cho ra loại sơn chống thấm riêng của hãng mình. Nhưng nhìn chung thì có thể gói lại bằng các loại như : sơn chống thấm gốc, chống thấm nhờ pha xi măng, Bitum, dạng tinh thể lỏng, chống thấm ngược, các chất phụ gia chống thấm,…

Mỗi loại sơn đều có công thức riêng và quy cách riêng nên chúng cũng có định mức phủ riêng. Để biết 1 thùng sơn chống thấm được bao nhiêu m2 thì xem một số định mức dưới đây nhé.

 • Sơn chống thấm pha xi măng : Định mức : 4 – 5m2 / kg sơn chống thấm/ 2 lớp.
 • Sơn chống thấm Bitum : Định mức : 3 – 4m2 / kg sơn chống thấm/ 2 lớp.
 • Sơn chống thấm dạng tinh thể : Định mức : 1.5 – 3m2 / kg sơn chống thấm/ 2 lớp.
 • Chất phụ gia chống thấm : Định mức : 3 – 4.5m2 / kg sơn chống thấm/ 2 lớp.
 • Sơn chống thấm ngược : Định mức : 4 – 5m2 / kg sơn chống thấm/ 2 lớp.

Định mức tham khảo độ phủ sơn trên m2 qua những công trình thực tế của chúng tôi. Mọi người có thể tham khảo định mức này để dự trù xem cần bao nhiêu thùng sơn cho nhà của mình nhé.

1. Định mức Sơn chống thấm pha xi măng

Thông thường sơn nhà sẽ cần dùng  Sơn chống thấm pha xi măng có loại thùng là 20kg / thùng. Nếu tính định mức phủ sơn của thùng 20kg thì sẽ được khoảng chừng 80 đến 100m2 bề mặt tường. Tùy vào độ khó của tường cũng như tay nghề của thợ.

Các sản phẩm sơn chống thấm pha xi măng tốt hiện nay như:

 • Sơn Dulux Aquatech Ma xV910 : Đơn giá 1.199.000 vnđ / thùng 6kg – 3.803.000 vnđ / thùng 20kg.
 • Sơn Kova CT 11A GOLD : Đơn giá : 3.965.000 vnđ / thùng 20kg – 785.000 vnđ / thùng 4kg.
 • Sơn Jotun WaterGuard : 1.150.000 vnđ / thùng 6kg – 3.600.000 vnđ / thùng 20kg.

2. Sơn chống thấm Bitum

Sơn Bitum là một loại sơn tổng hợp từ gốc nhựa đường và có khối lượng đóng trong thùng thường là 20kg. Không có thùng nhỏ dạng 1L, 2L,… 1 thùng sơn chống thấm được bao nhiêu m2 ? 

Với sơn Bitum thì có thể chống thấm được cho khoảng chừng 60 – 80m2 tường. Một số dòng sơn chất lượng đáng dùng như của hãng Joton, Sika và TOA,…

3. Sơn chống thấm tinh thể lỏng

1 thùng sơn chống thấm được bao nhiêu m2 với dạng tinh tinh thể lỏng này ? Dạng này thì ít được phổ biến hơn. Thông thường nhà sản xuất không đóng thùng mà đóng thành từng can với dung tích 5 lít/can. Khoảng chừng hơn 6kg. 

Với định mức phủ trên tường khá thấp chỉ từ 1.5 – 3 m2 / kg thì 1 thùng sơn chống thấm 5 lít thể tích chỉ chống thấm được 10 – 25m2 tường nhà.

Trong số các dòng sơn chống thấm tinh thể lỏng hiện nay chỉ có đòng Water Seal DPC là sản phẩm nổi bật nhất.““

4. Phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm cũng được sử dụng tương đối nhiều để chống thấm hiệu quả. Trong đó phải kể đến những cái tên như Kova CT-11B, Latex HC và Sika Latex,… Đây là những sản phẩm phụ gia chống thấm hiệu quả nhất hiện nay.

Theo định mức phía trên thì 1 thùng sơn chống thấm sẽ sơn được chừng 60 – 80 m2. Đối với thùng cỡ 19kg. Còn thùng nhỏ 5kg chỉ sơn được chừng 20 – 30m2.

CT11B GOLD : Đơn giá : 2.195.000 vnđ /thùng 19kg – 496.000 vnđ / thùng 3.8kg

5. Định Mức Sơn chống thấm ngược

Với loại chống thấm ngược thì thường đóng với dạng khối lượng 4kg/thùng. Bạn có thể dùng 1 thùng 4kg sơn để sơn được  15 – 20 m2 tường. Từ đó suy ra tổng số m2 nhà cần sơn xem tốn bao nhiêu thùng.

Lưu ý trong thi công tường chống thấm

1. Chuẩn bị bề mặt cần thi công

Đối với nền xi măng, bê tông phải không bong tróc, phẳng. Loại bỏ hết lớp rêu mốc, sơn cũ, cát bụi,… Các lớp xi măng đã bị phong hóa cũ,…

Đối với tường nhà thì cần ít nhất 14 ngày để cho kết cấu ổn định, xi măng trát đã khô tốt. Sau đó mới tiến hành bả hoặc sơn chống thấm.

Để đảm bảo chất lượng sơn tốt nhất và cũng ít tốn sơn nhất thì trước tiên cần phải làm ẩm bề mặt sơn 1 chút. Cách tốt nhất là dùng rulo để lăn 1 lớp nước sạch lê bề mặt.

2. Tỷ lệ pha trộn sơn chống thấm pha xi măng

Tỷ lệ chuẩn là 1kg sơn chống thấm : 1kg xi măng : 0.5 lít nước.

Bước đầu phải trộn xi măng với nước để tạo hỗn hợp trước. Sau đó mới được trộn lẫn với sơn chống thấm, không được làm ngược lại. Sử dụng máy trộn để đảm bảo sơn được hòa huyễn đều nhất và không dính tạp chất.

3. Cách Thi công sơn chống thấm pha xi măng

Các dụng cụ thi công cần thiết bao gồm: chổi sơn, rulo, lăn sơn, hoặc máy phun sơn hiện đại,…

Lựa chọn dụng cụ thích hợp sơn chống thấm từ 2 – 3 lớp cho tường nhà. Mỗi lớp cách nhau vài tiếng. Sơn chống thấm nên để khô 1 – 2 ngày trước khi sơn phủ màu chính thức.

Thời gian khô của sơn chống thấm : Trong điều kiện 30 độ C và độ ẩm tốt 80% thì 1 – 2 là khô.

Các yếu tố ảnh hưởng đến diện tích thi công sơn chống thấm

Khi bước vào công đoạn chống thấm cho tường, người ta sẽ lấy định mức của sơn là theo kg/m2. Vì thế, để nắm được chi tiết 1 thùng sơn chấm thống được bao nhiêu m2 ? Hay 1 lít sơn thì bằng bao nhiêu kg sơn chống thấm ?

Mỗi hãng sơn đều có nhiều loại sơn chống thấm. Mà mỗi loại sơn chống thấm lại có nhiều thành phần không giống nhau nên quy cách đóng thùng cũng khác nhau. Có thùng đóng theo KG, có thùng đóng theo lít.

Thông thường với sơn chống thấm thì 1 lít sơn tương đương với 1,3 đến 1,5 kg. Mặc khác, 1 thùng sơn có thể sơn được ít hay nhiều m2 thì còn phải dựa vào những yếu tố dưới đây :

1. Thể tích đóng thùng sơn chống thấm

Sơn chống thấm có quy cách đóng thùng khá đa dạng. Có thùng thể tích từ nhỏ tới lớn, từ 1L, 2L, 5L, 6L, 8L cho tới 20L…Với cùng là 100m2, Trường hợp bạn dùng 1 thùng sơn nhỏ, thể tích chừng 4L hoặc 5L gì đó. Chắc chắn rằng số m2 chống thấm sẽ chỉ được ít hơn khi bạn dùng 1 thùng thể tích lớn 18L, 20L,…

2. Bề mặt tường chống thấm

1 thùng sơn chống thấm được bao nhiêu m2 cần dựa vào cả bề mặt hạng mục chống thấm là cũ hay mới nữa. Lượng sơn vì thế sẽ thay đổi tương ứng với tường cũ hay mới. Thường thì ở các hạng mục tường cần chống thấm mới. Bề mặt thi công sẽ có độ nhám cao nên phải yêu cầu lượng sơn sử dụng nhiều hơn.

3. Loại sơn chống thấm

Mỗi một loại sơn sẽ có mục đích riêng cho từng hạng mục của nó. Cho nên số m2 mà nó có thể phủ cũng thay đổi. Ở mỗi hạng mục cần thi công, bạn cũng xác định là quét 1 lớp, 2 lớp hay bao nhiêu lớp chống thấm, vì lớp 1 luôn cần nhiều sơn hơn các lớp sau. 

Số thùng sơn cần thiết cũng có thể nhiều hay ít phụ thuộc vào loại sơn được dùng.

4. Số lớp sơn chống thấm

Nhiều công trình chỉ cần sơn 1 lớp là đủ điều kiện công trình. Thông thường sơn 2 lớp chống thấm cho tường là phổ biến nhất. Thậm chí là 3 lớp với những công trình lớn, cần sự kiên cố. 

Với hạng mục nhà ở thông thường thì chỉ cần sơn 2 lớp là đã đủ rồi. Nếu có thì hãy dự phòng  1 – 2 thùng sơn nhỏ để sửa chữa hoặc vá thêm vào các góc cạnh chưa tính đến.

5. Lượng nước sạch pha vào sơn

Để biết được 1 thùng sơn chống thấm được bao nhiêu m2 thì theo như hướng dẫn chung của các nhà sản xuất sơn hiện nay. Quy định 1 thùng sơn to cỡ 18 lít hoặc 20kg chỉ được phép trộn không quá 10% nước sạch. Nhưng trên thực tế thi công còn phải phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết và độ ẩm tường.

Ngoài ra còn là việc pha thêm nước để làm giảm độ đậm của sơn. Với độ ẩm trong không khí cao do vào mùa mưa thì chỉ cần pha thêm 5%. Với những ngày trời nắng ráo, hanh khô thì có thể pha lên tới 15%… Bởi vì hanh khô gió to rất dễ khiến sơn nhanh khô và khó kết dính giữa các lớp.

6. Tay nghề thợ

Ngoài các yếu tố trên, tay nghề của người thợ là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sơn tường nhà của bạn. Một đội thợ kém chuyên, mới vào nghề thì có thể sơn tốn hơn đáng kể.

Lăn sơn không đều khiến cho phải lăn nhiều lần. Như thế rất tốn sơn. Bởi vậy nếu thấy thợ sơn tay nghề kém thì không nên để họ làm công đoạn đó. Tránh ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Lựa chọn đơn vị mua sơn uy tín tại khu vực Hà Nội

Hiện nay, tình trạng tràn lan mặt hàng sơn giả, sơn fake kém chất lượng,… Đang phủ khắp thị trường Việt Nam. Vậy nên tìm kiếm đơn vị uy tín, chuyên cung cấp, phân phối sơn chất lượng là khá đau đầu. Để an toàn, các bạn nên đặt sơn qua website : https://muasontot.com/ của chúng tôi.  Chúng tôi luôn cam kết :

 • Sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, xuất xứ rõ ràng
 • Giá công khai hợp lý
 • Tư vấn tận tình để khách hàng chọn được sơn phù hợp với nhu cầu nhất.

Không chỉ phân phối sơn, chúng tôi có đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp, lành nghề và sẵn sàng lên đường hoàn thiện công trình của bạn. Chúng tôi nhận thi công nhiều hạng mục với tiêu chí an toàn, chất lượng, giá tốt. Đem tới tay gia đình những sản phẩm sơn chất lượng nhất là sứ mệnh của chúng tôi.

Lời kết

Thi công sơn chống thấm là công việc vô cùng cần thiết để bảo vệ ngôi nhà khỏi những yếu tố gây hại từ bên ngoài. Việc tạo cho mình 2 – 3 lớp chống thấm giúp tường nhà tránh khỏi nấm mốc, ẩm ướt,… Bài viết này đã chia sẻ rất chi tiết để trả lời cho câu hỏi ” 1 thùng sơn chống thấm được bao nhiêu m2 ?”. 

Đừng quên rằng chúng tôi còn nhiều bài viết chia sẻ kiến thức sơn nhà hữu ích khác. Hãy đọc qua nếu bạn thấy cần thiết nhé.

Xem thêm: 1.Kinh nghiệm tìm thợ sơn chuẩn đảm bảo chất lượng 20 năm: Bấm ở đây 

                   2.Gía thợ sơn nhà chi tiết: Bấm tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*