1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2

1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2? Công thợ sơn 1 ngày bao nhiêu tiền tại Hà Nội? 1 thùng sơn được bao nhiêu m2, pha bao nhiêu nước,…? Chắc chắn đây là những câu hỏi được mọi người quan tâm nhất hiện nay. Để giúp bạn có câu trả lời cho các thắc mắc trên. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2

Một thợ 1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2 ?

Để sở hữu một ngôi nhà khang trang – đẹp đẽ – lịch sự, đương nhiên ngoài thiết kế ra thì chọn nước sơn cũng phải thật đẹp mắt. Một màu sắc sơn đẹp hơn cả về thẩm mỹ lẫn cả phong thủy sẽ giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng và nổi bật. 

Bởi vậy mà việc lựa chọn hãng sơn, màu sơn cũng như thợ thi công là vô cùng quan trọng. Vậy 1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2 tường nhà?

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi có thể áng chừng trung bình một ngày thợ sơn có thể sơn được diện tích tường từ 100m2 đến 150m2, có dùng bả Matit tường trần / 01 lớp. Về công đoạn lăn sơn thì nhanh hơn và dễ thực hiện hơn. Cho nên có thể dao động từ 200m2 – 300m2 / 1 thợ / 1 ngày là bình thường.

Diện tích táng chừng mà chúng tôi vừa đưa ra thì không tính đến các công đoạn xử lý tường. Như xử lý mối nối cho thạch cao cho cả trần nhà, tường nhà,… Hay các thao tác ráp bề mặt, hay các công tác chuẩn bị, tháo dỡ giàn dáo,…

1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2

Các yếu tố ảnh hưởng đến công suất làm việc của 1 thợ sơn

1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2 có thể chưa có con số cụ thể cho điều đó. Bởi diện tích trung bình mà một người thợ sơn có thể hoàn thành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bên ngoài lẫn bên trong.

1. Tay nghề thợ:

Thợ lành nghề, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ thi công nhanh hơn và tốt hơn. Ngược lại, thợ bán chuyên, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn thì có thể sẽ chậm hơn. Quy trình và tay nghề chưa vững nên mất nhiều thời gian, đôi khi là tốn sơn của gia chủ.

2. Loại sơn sử dụng

Sơn hiện nay thì vô cùng đa dạng về màu sắc lẫn sản phẩm. Sơn gì cũng có, từ sơn ngoại thất, nội thất, sơn lót, sơn chống thấm, sơn bả matit, sơn bóng tường,…. Mỗi loại đều có quy cách riêng và thi công khác nhau nên điều đó cũng ảnh hưởng 1 phần đến thợ sơn.

3. Các biện pháp thi công, công tác chuẩn bị

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật đã kéo theo sự ra đời của máy phun sơn. Nhờ có máy phun sơn mà thời gian thi công đươc giảm xuống và khối lượng công việc được đáp ứng nhanh hơn. 1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2 nếu sơn thủ công chắc chắn sẽ thua sơn máy rất nhiều.

Ngoài ra, còn phụ thuộc vào công tác chuẩn bị. Công tác tháp lắp dàn giáo, xử lý tường, sử dụng thang dây, di chuyển giữa các khu vực,…

4. Cấu trúc công trình

Cấu trúc công trình ảnh hưởng không ít đến thợ sơn. Nếu công trình theo phong cách cổ điển, có nhiều phào chỉ trang trí, nhiều góc cạnh sẽ mất thời gian sơn hơn cho thợ. Do đó năng suất thợ lăn sơn có thể giảm xuống chỉ 100 – 150m2 / ngày.

5. Điều kiện thi công

Trong điều kiện thời tiết lý tưởng, khả quan, thao tác tay sơn sẽ nhanh hơn đáng kể. Hơn nữa, nếu như công tác chuẩn bị mặt bằng bề mặt thi công nhẵn mịn, bằng phẳng, không vướng víu, không bị gồ ghề,… thì thợ sẽ dễ dàng hoàn thành công việc.

Công thợ sơn 1 ngày ở Hà Nội là bao nhiêu ?

Hiện nay ở mỗi khu vực, mỗi chủ thầu đều trả lương cho thợ sơn theo nhiều mức khác nhau. Nhưng nhìn chung thì không quá chênh lệch. Để tính tiền công trả cho 1 thợ sơn thì cũng phụ thuộc vào các yếu tố như trình độ tay nghề, yêu cầu,… Ngoài ra, phụ thuộc vào chủ nhà nếu chủ nhà chọn một trong 2 hình thức làm công nhật hoặc khoán tất.

1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2

1. Thợ sơn công nhật 1 ngày được trả bao nhiêu ?

Với chúng tôi, thợ sơn công nhật sẽ có mức giá rõ rệt giữa thợ chuyên nghiệp , lâu năm với thợ bán chuyên. Số tiền công thợ sơn 1 ngày ở Hà Nội hoàn toàn phụ thuộc vào tay nghề.

Thợ chính làm lâu năm, có tay nghề cao và có thể làm được tất cả mọi việc từ bả Matit, lăn sơn, vá lỗ đinh, đu dây leo ngoài trời thì tiền công được trả cực cao. Có thể từ 500.000 đến 700.000đ / ngày công. Nói chung là thợ chính đa năng thì không phải lo nghĩ về tiền công, tiền bồi dưỡng,… Tiền nước non,đãi cơm của chủ nhà.

Làm thợ công nhật thì không lo nợ lương, xuống giáo bàn giao là có tiền. Làm gần như giờ hành chính, 7h hoặc 8h sáng đến 5h – 6h chiều tùy theo mùa.

Còn về phần thợ bán chuyên, đi phụ cho thợ chính. Hầu hết là mới vào nghề nên chưa có tay nghề cao. Chủ yếu vừa làm vừa học việc thì tiền công cũng không dưới 300.000đ / ngày. Có thể 400.000đ / ngày nếu làm tốt. Nhưng thường thợ phụ thì mấy cái việc khó thì không xử lý được.

2. Công thợ sơn 1 ngày được bao nhiêu theo hình thức khoán

Thợ sơn làm khoán thì được nhiêu tiền? Khi được chủ nhà tin tưởng giao khoán hết cho thợ, thì sơn nhà mới sẽ giá cao hơn sơn nhà cũ. Công thợ sơn 1 ngày cũng sẽ được tính theo m2 chứ không theo tay nghề lắm.

Với nhà cũ hiện nay, công thợ sơn làm khoán tạm tính cũng phải được 10.000 – 15.000đ / m2.  Còn với nhà mới thì đắt hơn không nhiều chỉ 2000 – 3000đ / m2. Dao động chỉ từ 12.000 – 18.000đ / m2. Càng đo diện tích chuẩn bao nhiêu, công thợ sơn càng dễ tính bấy nhiêu. Không thiệt cũng không lợi.

Dù làm công nhật hay khoán thì tiền nước nôi, thuốc lá hay cơm nước vẫn thường được chủ nhà hoặc chủ thầu cho. 3

3. Thuê khoán với công nhật, cái nào lợi hơn ?

Với chúng tôi thì thường khuyên chủ nhà khoán hết cho thợ và tính tiền theo m2. Giao khoán luôn cho họ, không phải lo lắng nhiều. Tâm lý thợ sơn khoán theo m2, càng làm nhiều càng có tiền nhiều, càng nhanh càng có tiền. 1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2 cũng dễ dàng nắm được.

Bởi nếu thuê công nhật thì dễ gặp tình trạng thợ như thế này : Thấy việc làm là lờ mờ, chấm chớ, không nhiệt tình. Chủ nhà có ở đó thì làm, không thì nghỉ tay bấm bấm điện thoại, hút thuốc,… Làm qua loa cho hết ngày nhận lương thì nói chung là không được việc tý nào cả. Do đó mà giờ thợ công nhật cũng ít người thuê.

Làm thợ sơn công nhật nếu muốn được lâu dài, lương cao thì chỉ có cách chăm chỉ, chịu khó, trung thực,… Tay nghề chưa vững thì học dần dần sẽ lên tay. Có như thế mới được tin tưởng và lương cao hơn được thôi. Dù ở đâu, làm gì, khoán hay công nhật thì cũng cần rất nhiều con người vừa chịu khó, chăm chỉ, kiên trì,…

1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2

Dịch vụ sơn nhà cao cấp của chúng tôi

Đơn vị phân phối trực tiếp, số 1 tại Hà Nội các hãng sơn thương hiệu như Dulux, Kova, Jotun, Mykolor,… Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ sơn nhà đa dạng các gói như :

 • Sơn nhà chung cư, biệt thự, căn hộ, văn phòng,…
 • Sơn nước nhà cấp 4, sơn sửa nhà cũ, nhà mới,…
 • Sơn mới nhà phố, nhà ở quê, các công trình lớn, cao tầng.
 • Sơn cả phòng trọ, sơn nhà xưởng, các tòa nhà khu công nghiệp
 • Sơn bả, sơn lót, sơn phủ, sơn chống nóng,…
 • Sơn mái, sơn cửa sắt, cửa gỗ,…
 • Sơn trang trí cửa hàng, quán cafe, showroom đồ nội thất, nhà hàng, trung tâm thương mại,…
 • Tư vấn thiết kế, chọn màu sơn hợp phong thủy….

Một số hạng mục phổ biến xử lý sơn của chúng tôi

 • Dịch vụ sơn lại, sơn mới nhà, trường học, công trình lớn
 • Xử lý và cải tạo bề mặt tường bị rêu mốc, chống thấm tron, ngoài.
 • Sơn sửa theo yêu cầu của khách hàng ở mọi vị trí
 • Sơn nội thất trang trí, sơn giả bê tông nội ngoại thất văn phòng, nhà hàng, quán cafe,…
 • Sơn chống thấm, chống nóng cho sân thượng, mái tôn, cổng
 • Xử lý các vấn đề liên quan đến công trình nhà ở.

Quy trình làm việc thi công sơn của chúng tôi với khách hàng

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng, trao đổi nhu cầu của khách. 

Bước 2:  Chuyển cho đội thợ thi công phụ trách liên lạc với khách hàng. Đến công trình khảo sát thực tế diện tích, cấu trúc,… Qua khảo sát sơ bộ, bên kỹ thuật của chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá, phân tích về thực trạng của khách hàng. Để đưa ra hướng thi công, xử lý và tư vấn tốt nhất.

Chúng tôi sẽ đưa ra nhiều phương án thiết kế sao cho đẹp nhất, tối ưu nhất. Trình bày chi tiết mỗi phương án để khách hàng dễ xem xét và lựa chọn.

Bước 3: Khách hàng chốt phương án thi công cuối cùng. Lựa chọn dịch vụ sơn và lên bảng giá sơ bộ cho khách. Chúng tôi luôn tạo thoải mái cho khách hàng để có chuẩn bị tốt nhất về thời gian và kinh phí.

Bước 4: Tiến hành thi công các hạng mục như đã bàn. Để thêm chắc chắn, khách hàng sẽ bỏ chút thời gian qua kiểm tra, kiểm soát chất lượng và tiến độ của chúng tôi.

Bước 5: Hoàn thiện công trình và bàn giao nhà cho khách hàng.

Bước 6: Hoàn tất thanh toán cho thợ

Quy trình làm việc của chúng tôi vừa giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và tránh đi lại nhiều lần cho khách hàng. 

Vì sao nên lựa chọn đơn vị của chúng tôi

Ngoài việc là một nhà cung cấp, phân phối sơn trực tiếp từ nhà sản xuất số 1 khu vực. Chúng tôi còn là đơn vị chuyên nhận thi công sơn nhà với đa dạng dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu. 

Với đội thợ sơn chuyên nghiệp, kinh nghiệm trong ngành hơn 10 năm nay, chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.

 • Là đơn vị phân phối, thi công sơn nhà số 1 Hà Nội,…
 • Đa dạng dịch vụ cho khách hàng như thi côn sơn sửa chữa nhà ở, văn phòng, công trình lớn,…
 • Thi công chuẩn quy trình, đúng tiến độ, sạch sẽ, chuyên nghiệp đẳng cấp,…
 • Phục vụ tại nhiều khu vực tại Hà Nội, khắp các quận…
 • Chi phí thi công hợp lý
 • Đội ngũ tư vấn trực tiếp tại nhà, thợ lành nghề 10 năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và sự tận tâm.
 • Luôn sẵn sàng tư vấn, giúp khách hàng tìm ra giải pháp thi công tối ưu nhất.

Lời kết

Công trình của bạn có đẹp đến đâu, tốt đến đâu thì không chỉ dựa vào loại sơn mà phần lớn là tay nghề của người thợ. Bài viết này đã cho bạn biết 1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2 , công thợ sơn 1 ngày là bao nhiêu,… 

Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được chúng tôi giải đáp, hãy liên hệ ngay nhé. Chỉ cần bạn có nhu cầu, chúng tôi luôn chào đón và sẵn sàng giúp đỡ.

Xem thêm: 1.Kinh nghiệm tìm thợ sơn chuẩn đảm bảo chất lượng 20 năm: Bấm ở đây 

                   2.Gía thợ sơn nhà chi tiết: Bấm tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*